'กุ้ง-สุธิราช,กระแต อาร์สยาม'เผยชีวิตโชคดีที่มีแม่!!

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 00:00:54 น.

แม้จะเติบโตเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในวงการเพลงมานานนับ 10 ปี แต่นักร้องในสังกัด "อาร์สยาม" อย่างพระเอกลิเกลูกทุ่ง "กุ้ง-สุธิราช อาร์สยาม" และนักร้องสายเหนือ อันดับ 1 "กระแต อาร์สยาม" ต่างก็ยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่ามีทุกวันนี้ได้ก็เพราะคุณแม่

กุ้ง-สุธิราช "ตั้งแต่เล็กจนโต ผมจะสนิทกับแม่มากๆ เพราะแม่จะคอยดูแลคอยสอนคอยชี้แนะให้เราประพฤติตัวในทางที่ดีที่เหมาะสม คอยทะนุถนอมเลี้ยงดูแลเรา ถึงแม้ว่าเราจะโตขึ้น แต่เราจะยังคงเป็นเด็กในสายตาของแม่เสมอ แม่สอนให้เราเรียนรู้การร้องการรำลิเกจากประสบการณ์ของแม่เอง เพื่อให้เราเก็บไว้เป็นวิชาชีพหาเลี้ยงตัว ถึงวันนี้วันที่เราไม่มีพ่อกันแล้ว ผมอยากดูแลแม่ให้ดีที่สุด ไม่อยากให้แม่เหนื่อย อยากให้แม่สุขภาพแข็งแรง และอยู่กับเราไปนานๆ อยากบอกว่า รักแม่ที่สุดในชีวิตครับ"

กระแต "ตั้งแต่จำความได้ก็แทบจะไม่ได้ห่างจากแม่หวานเลยค่ะ กระแตเป็นคนโชคดีที่มีแม่เป็นเหมือนเพื่อน เหมือนพี่สาว คือเป็นมากกว่าแม่ มีอะไรก็จะคุยปรึกษาได้ตลอด แม่จะสอนเราทุกอย่างทั้งการเก็บออมและประหยัด ทุกวันนี้กระแตจะให้แม่เก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ ไม่เคยมีเงินเป็นของตัวเอง ให้แม่ดูแลหมด เพราะถือว่าชีวิตนี้เราเกิดมา เรามีทุกวันนี้ได้เพราะแม่ แม่สอนเราร้องเพลง สอนเราทุกอย่าง ทำให้เราเป็น กระแต อาร์สยามอย่างทุกวันนี้ เลยอยากจะบอกทุกคนว่า ถ้ามีโอกาสอยากให้คุยให้ดูแลพ่อแม่ในขณะที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ บอกรักพ่อแม่ในทุกๆ วัน ท่านจะได้มีความสุข และเชื่อว่าถ้าเราปฏิบัติดีต่อพ่อแม่ ก็จะทำให้เราเจริญในหน้าที่การงาน และมีความสุขค่ะ"

บรรยายใต้ภาพ
กุ้ง-สุธิราช+คุณแม่
แม่หวาน+กระแต อาร์สยาม
แม่หวาน+กระแต+กระต่าย
แม่+กุ้ง-สุธิราช+น้องสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง