ผู้ประกาศ-นักแสดง 'โมโน กรุ๊ป' ร่วมบอกรักแม่

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562 00:00:15 น.

อิ่มเอมและสุขใจทุกครั้งกับความรัก ความผูกพันที่คุณแม่-คุณลูกส่งถึงกัน ล่าสุดกับ "วันแม่แห่งชาติ" ประจำปี พ.ศ.2562 โอกาสพิเศษที่ "ลูก" จะระลึกถึง "แม่" ผู้ให้กำเนิด พร้อมแสดงความกตัญญูกตเวที ร่วมบอกเล่าความรักความผูกพันถึงคุณแม่ของตนเอง ณ โอกาสนี้

1.ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า "คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก สำหรับผมและคุณแม่ เพราะทุกๆ การ กระทำของแม่และผม ที่เราดีต่อกันทุกๆ วัน คุณแม่น่าจะรู้อยู่แล้วล่ะว่า...ผมรัก คุณแม่แค่ไหน ทุกอย่างที่ผมเคยสัญญาไว้ ก็ยังคงยึดมั่นและทำเพื่อคุณแม่ของผมอยู่เสมอ แต่อยากจะขอให้คุณแม่ใช้ชีวิตให้เต็มที่และมีความสุข ไม่เครียดและรักษาสุขภาพให้ดีๆ ใช้ชีวิตวัยเกษียณให้เต็มที่ ลูกคนนี้จะดูแลคุณแม่ทุกๆ อย่างให้ดีที่สุด รักคุณแม่มากๆ ครับ"

2.แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น "หลังจากที่คุณพ่อของแนนต์ เสียชีวิตไป คุณแม่ก็ต้องรับหน้าที่ เป็นทั้ง คุณพ่อและคุณแม่ให้ลูกๆ ตลอด 20 กว่าปี ที่ผ่านมาค่ะ คุณแม่เป็นคุณแม่ที่เข้มแข็ง เราแม่-ลูกต่างช่วยดูแล ให้กำลังใจกันและกันมาตลอด ทุกๆ ช่วงเวลาสำคัญของชีวิต แม่เป็นเหมือนพลังใจที่ยิ่งใหญ่ ที่ผลักดันให้แนนต์ได้กล้าที่จะทำในสิ่งที่ดีๆ สิ่งที่ถูกต้อง แนนต์มีอย่างทุกวันนี้ได้ ก็เพราะคุณแม่ ในโอกาสวันแม่ปีนี้ แนนต์อยากให้คุณแม่ รู้ว่าแนนต์รักคุณแม่ทุกวันนะคะ อยากให้คุณแม่ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี เราจะดูแลกัน และกันแบบนี้ไปอีกนานๆ สุขสันต์วันแม่ค่ะ"

3.เบลล์-เลลาณี ทศพร"คุณแม่เป็นผู้หญิงที่แกร่ง ทำงานเก่ง รักครอบครัว และเต็มที่กับคนที่รักเสมอค่ะ เบลล์โชคดีมากๆ ที่ได้เกิดเป็นลูกของคุณแม่แก้ว คุณแม่เป็นที่ปรึกษาให้กับเบลล์ได้ทุกเรื่องค่ะ เป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างเบลล์ในทุกๆ เหตุการณ์ของชีวิต คุณแม่จะสอนให้เบลล์เข้มแข็งอยู่เสมอ เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาที่เข้ามา อยากบอกคุณแม่ว่า เบลล์รักแม่มากที่สุด อยากให้ คุณแม่สุขภาพแข็งแรง เบลล์จะตั้งใจทำงานเก็บเงิน พาคุณแม่ไปเที่ยวที่สวยๆ มีความทรงจำดีๆ ด้วยกันไปนานๆ รักหม่ามี้นะคะ"

4.ฟลุ๊ค-พงศกร วงศ์เพียร "คุณแม่เป็นคุณแม่ที่น่ารักมากๆ ดูแลฟลุ๊คเป็นอย่างดี ทำทุกอย่างที่สามารถทำให้ลูกคนนี้ได้มาโดยตลอด ส่งเสริม ผลักดันในเรื่องของการเรียนและกิจกรรม ซึ่งฟลุ๊คมีกำลังใจ ทำทุกอย่างสำเร็จได้ ก็เพราะมีคุณแม่ รวมไปถึงคุณพ่อ และครอบครัว ที่เป็นกำลังใจดีๆ ให้ฟลุ๊คมา โดยตลอด ขอบคุณคุณแม่มากๆ นะครับ ในทุกๆ วัน ลูกคนนี้ไม่ค่อยพูดว่ารักแม่ ให้คุณแม่ ได้ยินเท่าไร วันแม่ในปีนี้ ฟลุ๊คอยากจะ ใช้โอกาสตรงนี้ บอก...รักคุณแม่มากๆ นะครับ อยากให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ป่วย อยู่กับฟลุ๊คและพี่ๆ ไปนานๆ นะครับ"

5.กากา-ศินันทการ์ โท

"คุณแม่เป็นทุกๆ อย่างของหนูจริงๆ คุณแม่เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน เป็นแม่บ้าน เป็นกูเกิ้ล ฯลฯ ทำทุกๆ อย่าง เพื่อกากา และลูกๆ ทุกคน คุณแม่เป็นคนที่เข้มแข็ง เป็นผู้หญิงที่อดทน และมองโลกในแง่ดี ทำให้กากามีกำลังใจ ได้พลังบวกๆ หลายอย่าง ก็จากคุณแม่ค่ะ ซึ่งไม่ว่าหนูจะล้ม จะพลาดสักกี่ครั้ง คุณแม่คือคนแรก และยังเป็นคนสุดท้าย ที่อยู่เคียงข้าง ปลอบโยนให้กำลังใจกากา มาโดยตลอด ในโอกาสวันแม่ กากาและน้อง จะดื้อให้น้อยลง พยายามดูแลตัวเอง ทำทุกอย่างเพื่อให้คุณแม่มีความสุขให้มากขึ้น สุขภาพแข็งแรงนะคะ รักคุณแม่มากๆ ซูปเปอร์มัมของหนู"

6.ว่าน-พิรัลพัชร ลีลาเทพินทร์

"ว่านรู้สึกว่าว่านโชคดีที่ได้เกิดมาเป็นลูกของแม่ คุณแม่ทำอะไรหลายๆ อย่างเพื่อว่านเยอะมากๆ ค่ะ หลายๆ ครั้งที่ว่านทำให้คุณแม่โกรธหรือเสียใจ ไม่ว่าว่านจะทำผิดมากแค่ไหน แต่คุณแม่ก็ยังให้อภัยและเป็นกำลังใจให้ว่านอยู่เสมอ ความรักของคุณแม่แสดงออกมาทางการกระทำ อบรมสั่งสอน สนับสนุนให้ว่านได้เลือกทำในสิ่งที่ดีๆ เป็นเพื่อนในยามสุขและยามทุกข์ ว่านดีใจมากๆ ที่ได้โอกาสเกิดมาเป็นลูกของ คุณแม่ รักคุณแม่มากที่สุดนะคะ ขอให้ คุณแม่มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง อยู่เป็นกำลังใจให้ลูกๆ ไปนานๆ นะคะ"

บรรยายใต้ภาพ
ว่าน-พิรัลพัชร ลีลาเทพินทร์
กากา-ศินันทการ์ โท
ฟลุ๊ค-พงศกร วงศ์เพียร
ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า
แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น
เบลล์-เลลาณี ทศพร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง