สหกรณ์วัดจันทร์สั่งตรงมังคุดยะลา3ตัน ช่วยระบายผลผลิตเกษตรกรใต้แก้ราคาตก

ข่าวทั่วไป 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด สั่งผลผลิตมังคุดจากเกษตรกรภาคใต้มาจำหน่ายในพื้นที่ หวังช่วยระบายผลผลิต แก้ปัญหาราคาตกต่ำ

นายสมศักดิ์ แสนศิริ สหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า สหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด สหกรณ์แห่งแรกของประเทศไทย เปิดช่องทางการสั่งซื้อและจำหน่ายผลผลิตมังคุด (Mangosteen) ราชินีแห่งผลไม้จากจังหวัดยะลา เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคในจังหวัดพิษณุโลก เป็นการเร่งระบายผลผลิตและช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนที่ได้รับผล กระทบจากปัญหามังคุดล้นตลาด ส่งผลให้ราคารับซื้ออยู่ในเกณฑ์ต่ำ ส่งผลให้เกษตรกรในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ สหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด ได้ประสานความร่วมมือผ่านเครือข่ายชุมนุมสหกรณ์การเกษตรจังหวัดยะลา สั่งผลไม้สดใหม่จากสวนของเกษตรกรภาคใต้โดยตรง เพื่อนำมาจัดจำหน่าย โดยคัดสรรผลผลิตมังคุดคุณภาพ เกรด A กว่า 3,000 กิโลกรัม นำมาจำหน่ายใน ลอตแรกให้แก่เครือข่ายสหกรณ์ หน่วยงาน ราชการ และประชาชนทั่วไป จำหน่ายในราคาย่อมเยา 3 กิโลกรัม 100 บาท

นอกจากนี้ ยังมีผลผลิตทุเรียนหมอนทอง เกรดพรีเมียม จำหน่ายให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ 100 ลูก ราคากิโลกรัมละ 130 บาท สำหรับผู้สนใจสั่งซื้อหรือสั่งจองเพิ่ม เพื่อช่วยกันอุดหนุนผลไม้คุณภาพจากภาคใต้ ได้ที่คุณกัญญา งามสงวน ผู้จัดการสหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด อ.เมือง จ.พิษณุโลก โทร. 0-5525-9581


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ