ไปรษณีย์ไทย พร้อมเสิร์ฟของขวัญ 'บอกรักแม่'ส่งตรง 'รักแท้' ถึงมือแม่ผ่านสินค้า 'ไปรษณีย์เพิ่มสุข'

ข่าวบันเทิง 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อให้ การบอกรักแม่ เป็นมากกว่า ดอกมะลิ การ์ดอวยพร และกระเช้าของขวัญ ไปรษณีย์ไทย นำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ดีต่อใจและสุขภาพ จากโครงการ "ไปรษณีย์เพิ่มสุข" เป็นสินค้าที่พัฒนาโดยวิสาหกิจชุมชน สามารถเลือกช็อป กันง่ายๆ ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไทย แอพพลิเคชั่น Thailandpostmart และเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท (www.Thailandpostmart.com) หรือส่งไปรษณีย์ ไปให้แม่สำหรับคนที่ไม่มีโอกาสได้เดินทาง กลับบ้าน แต่ต้องการหาของขวัญดีๆ ให้แม่แทนคำบอกรัก

เริ่มด้วย น้ำมันมะพร้าว ทางเลือกใหม่สำหรับผู้สูงอายุ น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ แบรนด์เนเจอร์ไลฟ์ มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยขับสารพิษหรือของเสียออกจากร่างกาย ช่วยเสริมเกราะความแข็งแรงให้หัวใจ บรรเทาอาการของโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นโรคที่มักเกิดขึ้นในกลุ่มผู้สูงวัย โดยน้ำมันมะพร้าวจะมีลักษณะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ไม่มีกลิ่น ไม่เปลี่ยนรสชาติอาหาร ปราศจากไขมันทรานส์

โจ๊กออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ โจ๊กข้าวกล้องหอมมะลิแดง ผสมผัก แบรนด์ซองเดอร์ ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิแดง ออร์แกนิค ไม่ใช้วัตถุกันเสียหรือเจือสี ที่ผ่าน กระบวนการทำให้สุก สะอาด ปลอดภัย เนื้อโจ๊ก มีความเนียนละเอียด รับประทานง่าย แถมได้คุณประโยชน์ครบถ้วนจากจมูกข้าวไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 ธาตุเหล็ก และใยอาหารจากธรรมชาติ หากรับประทานเป็นประจำจะมี ส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจาง

ชารางแดงสลายไขมัน แบรนด์ "ชารากุล" สมุนไพรท้องถิ่นจากชุมชนเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ถือเป็นตำรายาสมุนไพรไทยแบบโบราณ ที่สืบทอดภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยละลายไขมันใต้ผิวหนัง โดยขับออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ละลายไขมันในร่างกาย ช่วยขับปัสสาวะ อีกทั้ง ยังช่วยแก้กษัยคลายเส้นเอ็น โดยไม่ทิ้งสารพิษตกค้างในร่างกาย

สบู่เปลือกหอยสวีส ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ สบู่เปลือกหอยสวีส แบรนด์ฟอร์มูล่า เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายและกลุ่มคุณแม่ เพราะมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยลดการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ อันเนื่องมาจากการโดนแสงแดดทำร้ายเป็นเวลานาน โดยเฉพาะกระแดดที่มักพบมาก ในกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งสบู่จะทำหน้าที่ชำระล้าง สิ่งสกปรกบนผิวหน้า ช่วยให้ผิวสะอาด สดชื่น เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผ้าไหมคลุมไหล่มัดหมี่จากเส้นไหม คุณภาพ โดยกลุ่มสตรีทอผ้าไหมบ้านขยอง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ที่ผลิตจากเส้นไหมแท้ เลี้ยงและดูแลภายในชุมชน จนได้ เส้นไหมคุณภาพดี และนำมาถักทอด้วยมือ ในลวดลายที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น สามารถนำไปใช้เป็นผ้าคลุมไหล่แบบแฟชั่น หรือสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายเหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญแก่คุณแม่

กระเป๋าสานกระจูดสุดเก๋ เป็นผลิตภัณฑ์จากเส้นใยธรรมชาติของต้นกระจูดที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นงานหัตถกรรมพื้นบ้าน ที่มีความละเอียดอ่อน ประณีต มีรูปทรง สวยงาม เก๋ไก๋ สะดุดตา อบอวลด้วยกลิ่นกระจูดจากธรรมชาติ ที่ปราศจากการย้อมสี ถือว่าเป็นสินค้า แฮนด์เมด "อีโคดีไซน์" ด้วยรูปทรงมีความทันสมัยและมีให้เลือกหลากหลายทั้งกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย ตัวกระเป๋าบุผ้าหนา และมีการขึ้นลายอย่างเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับมอบให้คุณแม่เก็บไว้ใช้ในโอกาสต่างๆ

ผลไม้คุณภาพสดจากสวน โดยสามารถสั่งซื้อผลไม้ตามฤดูกาลเกรดพรีเมียมที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างใส่ใจผ่านช่องทางออนไลน์ โดยในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ จะมีผลไม้สดๆ เหมือนเด็ดจากต้นพร้อม รับประทานไม่ว่าจะเป็นลำไย จังหวัดลำพูน หรือ สินค้าพิเศษใหม่ล่าสุดคือ ลำไยอบกึ่งแห้ง "ละพูน" จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรบ้านล่ามช้าง จังหวัดลำพูน แม้ว่าจะผ่านการแปรรูปด้วยวิธีการอบกึ่งแห้ง แต่ก็ยังคงความสด เนื้อสีทอง หอมนุ่ม ส้มโอ ทับทิมสยาม สุดยอดผลไม้เศรษฐกิจซึ่งเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของชาว อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีลักษณะเฉพาะโดดเด่น รสชาติหวานนุ่มเนื้อมีสีแดงทับทิม ผิวของผลเหมือนกำมะหยี่ นอกจากนี้ ยังมีผลไม้อื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เงาะโรงเรียน จากลุ่มสหกรณ์โรงเรียนนาสาร สุดยอดเงาะแห่งแดนใต้รสชาติหวานกรอบ ทุเรียนหลงลับแล พันธุ์แท้ส่งตรงจากสวน จังหวัดอุตรดิตถ์ เปลือกบาง หวานมัน เนื้อแห้งและเนียนหากใครได้รับประทานรับรองว่าต้องหลงแน่นอน เมล่อน จากกลุ่มเกษตรกร จังหวัดตรัง มีหลากหลาย สายพันธุ์ ทั้งสายพันธุ์จันทร์ฉาย ไข่ทองคำ บารมี สโนว์กรีน มีทั้งแบบเนื้อนุ่ม เนื้อกรอบ กลิ่นหอม หวานฉ่ำ พร้อมบรรจุใส่กล่อง คีพบ๊อกซ์อย่างดี

ผ้าปักซาซิโกะจากโครงการ "ปักจิต ปักใจ" ที่บรรจงปักด้วยฝีมือ คนตาบอดมีให้เลือกตั้งแต่กระเป๋า ผ้าพันคอ กล่องดินสอ ปกหุ้มสมุด ซึ่งกลุ่มสมาคม คนตาบอดสาขาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้ปัก ขึ้นลายอย่างประณีต ที่สำคัญเป็นงานฝีมือที่ใช้หัวใจในการทำ สินค้าทุกชิ้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอีกทั้งยังมีคุณค่าทางจิตใจ แถมยังได้ช่วยอุดหนุนสินค้าดีๆ จากคนตาบอดอีกด้วย

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เนื่องในโอกาส เดือนแห่งวันแม่ ไปรษณีย์ไทย ขอเป็นตัวแทนเพื่อ ส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับคุณแม่ทุกท่าน โดยเฉพาะ ลูกๆ วัยทำงานที่อาจจะไม่มีเวลากลับบ้าน แต่ต้องการมอบของขวัญให้แม่ ดังนั้น ไปรษณีย์ไทย จึงเตรียมความพร้อมเพื่อสนับสนุนให้ทุกคนสามารถบอกรักแม่ผ่านการให้ของขวัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและใช้งานได้จริง อีกทั้ง ยังได้เตรียมความพร้อมในด้านการจัดส่งสินค้าของประชาชนที่มีการสั่งซื้อผ่านช่องทางอีมาร์เก็ตเพลส และแอพฯ ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท (www.Thailandpostmart.com) หรือผู้ที่ซื้อผ่าน ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขา

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากสินค้าเพื่อบอกรักแม่ ผู้ที่สนใจยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ หรือสินค้าจากชุมชนตามช่องทางต่างๆ ที่ไปรษณีย์เปิดให้บริการ ซึ่งได้รวบรวมสินค้าจากทุกชุมชนทั่วไทยกว่า 10,000 รายการ ทั้งสินค้าในกลุ่มอร่อย ทั่วไทย ของดีประจำจังหวัด สินค้าชุมชน สินค้า ไปรษณีย์ สุขภาพและความงาม บ้านและสวน ยานยนต์ และสินค้าฮาลาล ที่สามารถส่งถึง คนที่รักและห่วงใยได้ตลอดทั้งปีโดยที่สินค้าจะได้รับการหุ้มห่อที่ปลอดภัย และส่งถึง ปลายทางใน 2-3 วันทำการ หลังได้รับ คำสั่งซื้อและชำระเงิน ด้วยมาตรฐานการให้บริการในระบบไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ www.Thailandpostmart.com ไปรษณีย์ยังมีกิจกรรม "สิงหานี้..ช็อปสินค้าแถมมีลุ้นพาแม่เที่ยวฟรี"

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถาม ขั้นตอนการเลือกซื้อสินค้าและชำระเงินเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

บรรยายใต้ภาพ

ผ้าไหมคุมไหล่มัดมี่

ลำไย จังหวัดลำพูน

ผ้าปักจิตปักใจ ฝีมือคนตาบอด

กระเป๋ากระจูด

โจ๊กออร์แกนิค

น้ำมันมะพร้าว

ชารากุล พร้อมชุดชงชา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ