ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: คมนาคมตั้งทีมสื่อโซเชียล

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 00:00:10 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการกำกับระบบขนส่งโดยสารสาธารณะ ทั้งระบบของกระทรวงคมนาคม การขนส่งทางบก การขนส่งทางน้ำ การขนส่งทางอากาศ และการขนส่งทางราง รวมถึงหน่วยงานที่มีงานก่อสร้างทางกระทบผู้สัญจร ให้ตั้งทีม "Social public hearing and Hotline" ในช่องทางโซเชียลมีเดีย (เพจ) ของแต่ละหน่วยงานที่มีอยู่แล้ว เพื่อเปิดหัวข้อให้ประชาชนทั่วไป สามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นเสนอแนะต่างๆ ได้อย่างอิสระ โดยจะให้แต่ละหน่วยงานเริ่มเปิดหัวข้อแสดงความคิดเห็นทางโซเชียล อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันอังคารที่ 13 สิงหาคม-27 สิงหาคม 2562

บรรยายใต้ภาพ
ศักดิ์สยาม ชิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง