เปิดตัว 'เอ็ฟโฟร' แพลตฟอร์มใหม่ของคนในวงการอีเวนต์

ข่าวบันเทิง 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เลอ ฟีเน็คซ์ เปิดตัว "เอ็ฟโฟร" แพลตฟอร์มที่รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดอีเวนต์เอาไว้ในที่เดียว หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ที่สิงคโปร์ จึงพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย หวังสร้างแลนด์มาร์คใหม่ของคนทำอีเวนต์ และให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการจัด อีเวนต์ในด้านการจ้างงานผู้เชี่ยวชาญหรือบุคลากรด้านต่างๆ ที่ตรงใจ พร้อมกับเผยเทรนด์การจัดอีเวนต์ปี 2020 เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล

มร.อดัม ตัน ผู้ก่อตั้งเอ็ฟโฟร กล่าวว่า "สืบเนื่องจากการทำงานอยู่ในวงการอีเวนต์มามากกว่า 11 ปี ทำให้ตระหนักได้ว่าทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของการจัดงานอีเวนต์คือ เวลาเนื่องจากผู้จัดงานอีเวนต์ต้องบริหารจัดการทุกปัจจัยเกี่ยวข้องให้เสร็จตามเวลาที่กำหนดไว้ ในขณะเดียวกันก็มีปัจจัยหลายอย่างที่เข้ามา แทรกทำให้ต้องใช้เวลาในการเตรียมงานอีเวนต์มากขึ้น เช่น การประสานงาน พูดคุย การส่งเอกสารที่เกี่ยวข้อง หรือแม้กระทั่งการส่งต่องานเพื่อให้คนอื่นๆ ในทีมสามารถติดตามงานต่อได้ เมื่อประกอบกับปัญหาในการหาคนทำงานอีเวนต์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีความตรงต่อเวลา และ รับผิดชอบต่อหน้าที่ ซึ่งบ่อยครั้งที่เกิดปัญหาการไม่มาทำงานในวันและเวลาที่นัดไว้ ด้วยปัญหาที่ต้องเผชิญอย่างซ้ำๆ เหล่านี้ จึงทำให้เกิดแนวคิดที่จะสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ภายใต้ชื่อ "เอ็ฟโฟร" ขึ้นมา โดยจุดประสงค์หลักก็คือการเป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยจัดการทุกอย่าง ที่เกี่ยวกับงานอีเวนต์ให้เป็นเรื่องง่าย"

นอกจากนี้ มร.อดัม ยังกล่าวเสริมว่า ความสำเร็จของเอ็ฟโฟรในสิงคโปร์ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงศักยภาพของเอ็ฟโฟรที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันธุรกิจการจัดงานอีเวนต์ให้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งโดยเอ็ฟโฟรก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับต้นๆ ของแพลตฟอร์มด้านการจัดอีเวนต์ในสิงคโปร์ซึ่งให้บริการแบบ one stop และเพื่อขยายตลาดไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอ็ฟโฟรจึงได้ปักหมุดการยกระดับธุรกิจการจัดงานอีเวนต์ที่ไทย โดยเล็งเห็นถึงศักยภาพของธุรกิจการจัดงานอีเวนต์ในไทยที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยจะเห็นได้ว่าไทยเป็น Hubof Entertainment ของอาเซียน หรือเป็นศูนย์กลางความบันเทิงของภูมิภาคดังจะเห็นได้จากการที่เมื่อจะมีคอนเสิร์ตระดับโลกของซูเปอร์สตาร์ต่างๆ ก็มักจะมีการเปิดรอบที่กรุงเทพฯมากกว่าจะเป็นประเทศอื่น ในอาเซียน

ด้าน วศิน เทพโสพรรณ CEO of EFFROThailand เผยถึง 3 เทรนด์สำคัญของการจัดอีเวนต์ในปี 2020 ว่า "เทรนด์การจัดอีเวนต์ในประเทศไทย ที่ประสบผลสำเร็จและสามารถสื่อสารถึงหัวใจสำคัญของการจัดงานไปยังกลุ่ม เป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยมมีจุดร่วมที่สำคัญ 3 ประการด้วยกัน ซึ่งจะกลายมาเป็น เทรนด์ของการจัดงานอีเวนต์ในช่วงปีหน้าต่อไป นั่นคือ

Micro Event การจัดงานอีเวนต์ขนาดเล็ก มีแขกผู้ร่วมงานจำนวนไม่มาก แต่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วโดยทุกตารางเมตรของงานและ ทุกวินาทีของงาน จะต้องมีการสื่อสารออกมา อย่างน่าสนใจ ผ่านกิจกรรม ทาเลนต์ หรือเวทีที่อยู่ภายในงานต่างๆ โดยเทรนด์ ไมโครอีเวนต์ เป็นที่นิยมสำหรับการจัดงาน ที่ต้องการสื่อสารถึงความพิเศษหรือความ เอ็กซ์คลูซีฟของทั้งผู้จัดงานและผู้ร่วมงาน

การสร้างกระแสในโซเชียล เมื่อขนาดของงานเล็กลง ผู้เข้าร่วมงานถูกจำกัดจำนวน ทำอย่างไรที่จะให้งาน อีเวนต์ถูกพูดถึงหรือเป็นที่รับรู้ในวงกว้าง การสร้างกระแสในโลกโซเชียลจึงเป็น เทรนด์ต่อมาของการจัดงานอีแวนต์ โดยการติดแฮชแท็ก การทำไวรัล หรือการสร้างสัญลักษณ์อะไรบางอย่างแล้วสื่อสารออกไปให้เป็นที่กล่าวถึง ดังนั้น คนทำงาน อีเวนต์จึงต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์และสิ่งแปลกใหม่เข้าไปในการจัดอีเวนต์ด้วย

ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อยกระดับการจัดอีเวนต์ให้ทันต่อยุคสมัย การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ จึงเป็นเรื่องจำเป็นและเป็นเรื่องพื้นฐาน ที่นักจัดอีเวนต์ต้องให้ความสำคัญและ

ตระหนักถึง โดยไม่ได้เป็นเพียงแค่การสร้างสีสันผ่านหุ่นยนต์ หรือภาพฉาย 4D แต่เป็นการดึงเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้เพื่อสร้างความยั่งยืน เช่น แนวคิดการจัดอีเวนต์แบบ zero waste โดยใช้วัสดุรีไซเคิลหรือย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

พร้อมกันนี้ วศินได้ระบุถึง 5 สกิล หรือทักษะความเชี่ยวชาญที่ นักจัดอีเวนต์ต้องมีจากการถอดบทเรียนและประสบการณ์ตรงในวงการอีเวนต์ ได้แก่ 1.ทักษะการสื่อสารที่ดี 2.ใส่ใจใน รายละเอียด 3.ปรับเปลี่ยนและประยุกต์

4.แก้ไขปัญหาและบริหารความต้องการของลูกค้า และ 5.อยู่แนวหน้าพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลง

เอ็ฟโฟร พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ สำหรับคนในวงการอีเวนต์ที่กำลังมองหาโอกาสและงานที่ตรงกับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่มี และผู้ที่ต้องการจัดอีเวนต์ที่กำลังมองหาคนทำงานเก่ง คนทำงานเป็น คนทำงานแบบมืออาชีพ พร้อมแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ช่วยลดเวลาในการทำงาน มาร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของชุมชนเอ็ฟโฟรที่ www.effro.co.th

บรรยายใต้ภาพ

มร.อดัม ตัน ผู้ก่อตั้งเอ็ฟโฟร และ วศิน เทพโสพรรณ CEO of EFFRO Thailand


แท็ก สิงคโปร์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ