ช้างศึกอุ่นแข้งก่อนบู๊เวียดนาม

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 00:00:54 น.
'นิชิโนะ'แบโผรายชื่อ18ส.ค.นี้

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบ 2 โซนเอเชีย โดยทัพ "ช้างศึก" จะประเดิมสนามในกลุ่ม จี ดวลกับ ทีมชาติ ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 5 ก.ย.นี้

ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมภายใน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการประชุมทีมงานทีมชาติไทยชุดใหญ่ โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และทีมงานสต๊าฟโค้ช ร่วมหารือ

ภายหลังจากการประชุม อากิระ นิชิโนะ ยืนยันจะมีเกมอุ่นเครื่อง แบบปิด 1 นัด ระหว่างเข้าแคมป์เก็บตัว ก่อนจะดวลกับ ทีมชาติเวียนนาม

"เกี่ยวกับสต๊าฟคนไทย เบื้องต้นก็ยังพิจารณาอยู่ครับ ยังไม่ได้ แบ่งชัดเจนว่าใครจะทำหน้าที่ชุดไหน แต่เดี๋ยวคงมีความชัดเจนเร็วๆ นี้ เพราะหลังจากนี้เรา จะมีทั้งโปรแกรมคัดบอลโลก ของชุดใหญ่ และ เตรียมทีมไปโอลิมปิก ของชุด U-23 ซึ่งอาจจำเป็นต้องขอสต๊าฟไทย เข้ามาช่วยเพิ่มด้วย ตามกฎของฟีฟ่า เราต้องส่งรายชื่อให้เสร็จ ภายใน วันที่ 18 สิงหาคมนี้ เบื้องต้น ผมอาจจะเรียกผู้เล่นมาจำนวนหนึ่งก่อน แล้วพอเริ่มเข้าแคมป์วันที่ 27 สิงหาคม เป็นต้นไปจะตัดให้เหลือ 23 คนสุดท้าย อีกที"

"ไทยลีก จะแข่งขันสัปดาห์สุดท้าย ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม จากนั้นผมจะปล่อยให้ผู้เล่นพักผ่อน 1 วัน พอเข้าสู่ช่วง ปลายเดือนสิงหาคม เราจะมีการแข่งขันอุ่นเครื่องแบบปิด 1 นัด และ นี่คือแผนงานเบื้องต้น ที่เราเตรียมไว้"

ทางด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ก็ยืนยันว่าจะให้กุนซือชาวญี่ปุ่น นั้นเป็นคนตัดสินใจด้วยตัวเองสำหรับ มือขวาของเขา "สำหรับผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่เข้ามาในวันนี้ มี 2 ท่าน คือ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีโค้ชอีกหลายคนที่เสนอตัวเข้ามา แต่หลายๆ คนยังติด ภารกิจหรือมีพันธกิจกับทางสโมสร สมาคมฯ ไม่อยากเสียมารยาทไม่ดึงโค้ชเหล่านั้นมา จะต้องให้โค้ชเหล่านั้นพ้นจากพันธกิจเสียก่อน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง