ศิลปิน ดารา ผู้ประกาศข่าว บริจาคโลหิต 'หยดนี้ เพื่อแม่' ถวายพระราชกุศลพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 00:00:58 น.

อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ จัดกิจกรรม "หยดนี้ เพื่อแม่" บริจาคโลหิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เพื่อรำลึกในบุญคุณของผู้เป็นแม่ทั่วประเทศ ทั้งนี้ นำโดยศิลปิน ค่ายอาร์สยาม ดารา จากละครเรื่อง มณีนาคา และผู้ประกาศข่าว ช่อง 8 ร่วมบริจาคโลหิตด้วย อาทิ ยีน-เกวลิน, ฟลุค-จิระ, ลาล่า-ลูลู่ อาร์สยาม พร้อมด้วย อ๊อฟ-อัครพล และ ลูกเกด ร่มเกล้า จากรายการข่าวเด่นช่อง 8 รวมน้ำใจบริจาคเลือด เพื่อให้ทาง สภากาชาดไทยฯ ได้กักตุนเลือดไว้ใช้ให้กับผู้ป่วยในยามฉุกเฉิน

ฟลุค กล่าวว่า " ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรม หยดนี้ เพื่อแม่ ครับ เลือดทุกหยดที่พวกเราอาร์เอส มาบริจาค วันนี้จะสามารถช่วยชีวิต อีกหลายคน ต่อบุญได้อีกมาก ขอให้ลูกทุกคนเป็นคนดีของคุณแม่นะครับ" ฟลุค กล่าว

ยีน กล่าวว่า "กิจกรรมหยดนี้ เพื่อแม่ เหมือนเป็นสะพานบุญ ให้ทุกคนได้ทำดี ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ที่พวกเราบริจาคในวันนี้ เพื่อเอาไปใช้ให้กับผู้ป่วย ในยามเกิดอุบัติเหตุเร่งด่วนคะ ขอให้ ลูกทุกคน สำนึกในบุญคุณของท่าน ให้มากคะ" ยีน กล่าว

ลาล่า-ลูลู่ เสริมว่า "เลือด 1 ถุง สามารถช่วยผู้ป่วยได้ถึง 3 คน มาร่วมบริจาคกัน เพื่อถวายเป็น พระราชกุศล12 สิงหา วันแม่แห่งชาตินี้ นะคะ มาช่วยกันบริจาคเยอะๆ คะ" ลาล่า-ลูลู่ กล่าวเสริม

อ๊อฟ เสริมว่า "ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม หยดนี้ เพื่อแม่ครับ วันแม่นี้ก็ ขอให้มาบริจาคกันนะครับ เพื่อทำความดี และสำนึกในบุญคุณความรัก ความห่วงใย ที่ท่านดูแลเรามาตลอดครับ" อ๊อฟกล่าว

ลูกเกด กล่าวว่า "ใครที่สนใจบริจาค เลือดในวันแม่ ขอให้เตรียมตัวให้ดีนะคะ นอนให้ เพียงพอ ทานอาหารหลักมาพร้อม ไม่มีไข้ หรือ ทานยา มานะคะ สนใจสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตสภากาชาดไทย ได้ที่เบอร์ 02-2639600" ลูกเกด กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง