'วสท.'ชวนเที่ยวงาน'วิศวกรรมแห่งชาติ2562'จัดใหญ่รวมเทคโนโลยีเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

ข่าวทั่วไป 15 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เปิดเผยถึง การจัดงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2562 (National Engineering 2019) ซึ่งเป็นงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ว่าจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 พ.ย. 2562 ณ ฮอลล์ 4 อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ภายใต้แนวคิด "Engineering for Society : Digital Transformation" เพื่อเป็นศูนย์กลางติดต่อสื่อสาร และ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนวัตกรรมสู่วิศวกร ผู้ออกแบบ ผู้ผลิต ผู้ใช้งาน และประชาชนทั่วไป

รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นเวทีกิจกรรมให้กับคนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยี ซึ่งปีนี้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ได้มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจนวัตกรรมดิจิทัลในทุกภาคส่วน และเปิด 3 สถาบัน ได้แก่ สถาบันไอโอทีและนวัตกรรมดิจิทัล, สถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์แห่งประเทศไทย และสถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูล ขนาดใหญ่ภาครัฐ

ขณะที่ นายทศพร ศรีเอี่ยม ประธานจัดงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2562 กล่าวว่า ภายในงานจะเป็นการรวบรวมไฮไลท์เกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะและชีวิต ทันสมัย (Smart City and Smart Life), พลังงานทางเลือก (Renewable Energy), การเปลี่ยนผ่านธุรกิจองค์กรด้วยดิจิทัล (Digital Transformation), การยกระดับวิศวกรรมในประเทศไทย (Leverage Thailand Engineering),

เทคโนโลยีความปลอดภัยและความมั่นคง (Safety and Security), การพัฒนาด้วยระบบ BIM Development โดยประกอบด้วยบูธนิทรรศการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เครื่องมือและเทคโนโลยีงานวิศวกรรมทุกสาขาเพื่อรองรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 มุ่งสู่การต่อยอดนวัตกรรม เพื่อธุรกิจ New S Curve และเทคโนโลยี เพื่อชีวิตทันสมัย ความปลอดภัย และการสร้าง แรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่และคนไทย

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้ Battle Robot Warrior 2019 โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 32 ทีม, การประกวดนวัตกรรม Kaizen ยอดเยี่ยมภาคอุตสาหกรรม 2019 พร้อมหัวข้อสัมมนากว่า 50 หัวข้อ ฟรี โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับประเทศมาถ่ายทอดประสบการณ์ตรง เช่น การออกแบบวิศวกรรมในกระแส IoT , AI ยกระดับธุรกิจอุตสาหกรรม, เทคโนโลยี 5G เพิ่มพลัง ในธุรกิจอุตสาหกรรมสู่เป้าหมาย เป็นต้น ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ที่ www.nationalengineering2019.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ