ต่อสัญญาโมโตจีพี ! นัดเจรจา 23 ส.ค.

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 00:00:39 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยัน "รัฐบาลไทย" พร้อมต่อสัญญา โมโตจีพี ในเมืองไทย ไปออกไปอีก 3 ปี หลังหมดสัญญาในปี 2563 ดีเดย์นัดเจรจาข้อตกลง โดยมีนัดหารือกับ ดอร์น่าสปอร์ตตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า กระทรวงมีแผนในการต่อสัญญาจัด โมโตจีพี ออกไปอย่างแน่นอน เมื่อจบปี 2563 แล้ว เราจะ พยายามต่อสัญญาต่อไป 3 ปี ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมหารือกับดอร์น่าสปอร์ต ของเจ้าของลิขสิทธิ์ในวันที่ 23 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ถึงความเป็นไปได้ของข้อตกลงด้าน ต่างๆ ขณะเดียวกัน การสนับสนุนของภาครัฐสำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี ในปี 2562 ว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะให้การสนับสนุน โมโตจีพี อำนวยความสะดวก ประสานทุกภาคส่วน ให้มีความพร้อมกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งเราทราบว่า อาจประสบปัญหาบ้างเล็กน้อย โดยในตอนนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยของเราก็ได้เตรียม ความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้ว

ประเทศไทยของเรากำลังจะจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับโลก ออกไปทั่วประเทศโดยเครือข่ายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อประกาศให้ทั่วโลกได้รู้ถึงความพร้อมของเรา และรักษาความเป็น Best Grand Prix of the year ไว้ให้ได้ในปี 2562 นี้ ซึ่งในปีที่แล้วการแข่งขันสร้างรายได้เข้ามากว่า 3 พันล้านบาท ปีนี้น่าจะทำรายได้ไม่แพ้กัน

บรรยายใต้ภาพ

ยิ่งใหญ่ : นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่ารัฐบาลจะเจรจากับบริษัทดอร์น่าสปอร์ต จก. เจ้าของลิขสิทธิ์โมโตจีพีขอต่อสัญญาการจัดการแข่งขันโมโตจีพี ในไทยออกไปอีก 3 ปี จนถึงปี 2023 หรือ 2566

ข่าวที่เกี่ยวข้อง