'สงกรานต์-รังสรรค์' โดดร่วมงานช่องวัน!! ส่งงานเพลง'คน'ลงละครสุดเข้มข้น'ภาตุฆาต'

ข่าวบันเทิง 16 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง ช่องวัน31 กับศิลปินสายร็อกเสียงคุณภาพ สงกรานต์-รังสรรค์ ที่มีโอกาสได้มาโชว์พลังเสียงในเพลง "คน" ลงละครแอ๊กชั่น-ดราม่าสุดเข้มข้น "ภาตุฆาต" กับเรื่องราวความรักที่มีอุดมการณ์ เป็นเดิมพัน แถมงานนี้ยังได้ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม นักแต่งเพลงมือทองมาจับปากกา เขียนเพลงนี้ให้อีกด้วย

ซึ่ง สงกรานต์-รังสรรค์ ได้เผยความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงนี้ ว่า "ดีใจมากครับ ที่ได้มีโอกาส มาร่วมงานกับทางช่องวัน31 และได้ถ่ายทอดเพลงนี้ให้หลายๆ คนได้ฟังกัน แถมงานนี้ ยังได้พี่ฟองเบียร์(ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม)มาเป็นคนเขียนเนื้อร้องให้อีกด้วยครับ ตอนแรกที่ร้องเพลงนี้ผมก็ค่อนข้างจะอินมากๆ ฟังแล้วรู้สึกสะกิดใจตัวเองมากครับ ก็อยากให้ลองฟังกัน เผื่อจะตรงใจใครหลายๆ คน ฝากไว้ด้วยนะครับ"

ด้าน ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ผู้แต่งเพลง ได้เสริมว่า "ก่อนที่จะลงมือเขียนเพลงนี้ โจทย์ที่ได้รับมาคือ อยากให้ พูดถึงหน้าที่ของคน ที่เกิดมา ครั้งหนึ่งต้องทำประโยชน์ ให้กับตัวเอง และก็เป็น ครั้งแรกของผมเลยที่ได้แต่งเพลงเนื้อหาแนวปลุกใจแบบนี้ครับตอนแรกที่เริ่มต้นเขียนก็มีความพะวงบ้างเล็กน้อยครับเพราะไม่รู้ว่าจะเขียนออกมายังไงให้เข้ากับเนื้อหาของละครแนว แอ๊กชั่นดราม่าที่มีความ เข้มข้น Mood&Tone ของดนตรีที่เป็นแนวป๊อปร็อก ซึ่งเข้ากันกับเสียงร้องของสงกรานต์ได้ดี ยิ่งช่วยเสริมให้เพลงมีพลังมากอยากให้ ลองฟังกันดูครับ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ