ทรูโชว์ผลงานหรูQ2กำไร1.8พันล.ธุรกิจมือถือพุ่ง6.3%เชื่อสิ้นปีโตตามเป้า

ข่าวเศรษฐกิจ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) เปิดเผยว่า ในไตรมาส 2 ปี 2562 ผลการดำเนินงานของกลุ่มทรูเติบโตและสร้างผลกำไรต่อเนื่อง โดยมีผลกำไร 1.8 พันล้านบาท หากไม่รวมรายการพิเศษที่เกิดขึ้นจากการแก้ไขพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงานเกี่ยวกับ ค่าชดเชยสำหรับพนักงานที่เกษียณอายุในไตรมาส 2 ปี 2562 โดยมีรายได้จากการให้บริการอยู่ที่ 26.2 พันล้านบาท เป็นผลจากการให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าและบริการ ซึ่งช่วยเพิ่มฐานลูกค้าคุณภาพ และสร้างความผูกพันของลูกค้าต่อกลุ่มทรูได้อย่างมีนัยสำคัญ ทำให้เชื่อว่าจะสามารถเติบโตและมีกำไรในปี 2562 ได้ตามเป้า

ทั้งนี้ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ของกลุ่มทรูยังคงเติบโตสูงเหนืออุตสาหกรรม โดยทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่มีฐานลูกค้าที่เติบโตในไตรมาส 2 ปี 2562 ทำให้รายได้จากการให้บริการเพิ่มขึ้น 6.3% นอกจากนี้การมุ่งเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าด้วยการผสานบริการไฟเบอร์บรอดแบนด์อินเตอร์เนต 1 Gbps พร้อมคอนเทนต์และบริการด้านดิจิทัลครบวงจร รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ภายใต้กลุ่มทรู สร้างความแตกต่างและความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งให้แก่กลุ่มทรูได้อย่างชัดเจน

"กลุ่มทรูจะยังคงเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศแบบครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของ ผู้บริโภคและภาคธุรกิจที่เพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งจะสานความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เพื่อให้กลุ่มทรูเติบโตเข้มแข็งได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านผลการดำเนินงานและผลประกอบการทางการเงิน"นายกิตติณัฐ กล่าว

นายศิริพจน์ คุณากรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) กล่าวว่า กลุ่มทรูมุ่งเน้นกลยุทธ์ การทำการตลาด และการบริหารพื้นที่แบบจุลภาคอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเดินหน้าผลักดันองค์กรสู่ดิจิทัลมากขึ้น ทำให้สร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่องในปี 2562 เนื่องจากสามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ พร้อมปรับตัวให้เข้ากับสภาวะการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเดินหน้าให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ