ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

'ศักดิ์สยาม'สั่งยกเลิกก่อสร้างเกาะกลางถนนแก้จราจรติด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 00:00:57 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมกล่าวว่า ได้มอบนโยบายให้ กรมทางหลวงกับกรมทางหลวง ชนบท ยกเลิกแผนลงทุนก่อสร้างเกาะกลางบนถนนทั้งหมดเนื่องจากสิ้นเปลือง งบประมาณ มีค่าใช้จ่ายสูง และเสียพื้นที่จราจรบนถนนมาก โดยให้ใช้ลักษณะแท่นแบริเออร์(barrier) จากยางพารากั้นแบ่งแยกช่องจราจรแทน ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนการใช้ยางพาราเพื่อเกษตรกร

ส่วนการแก้ปัญหาจราจรด้วยการจำกัดเวลารถบรรทุก อาทิ การจะบังคับใช้มาตรการควบคุมเวลาขนส่งให้อยู่แค่ 4 ชั่วโมงต่อวันหรือตั้งแต่ 00.00 - 04.00 น. เพียงเท่านั้นในเขตเมืองชั้นใน ฯลฯ โดยมองว่าหากบังคับใช้มาตรการดังกล่าวจะสามารถแก้ปัญหารถติด ในเมืองชั้นในได้ เหมือนอย่างเช่น ใน ต่างประเทศในมหานครทำกัน ส่วนในไทยที่ผ่านมาปล่อยให้วิ่งเวลาอิสระกันมานานแล้วจึงต้องมีการดำเนินการจัดระเบียบ ซึ่งได้มีการมอบหมายหน่วยที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการจัดทำรายละเอียดในกรอบระยะเวลา 1 เดือนหลังจากนั้นจะมีการประชุมคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก(คจร.)หากได้รับความเห็นชอบจะประกาศบังคับใช้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง