คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 00:00:46 น.
ช่อง 3 HD 33

เวลา 06.25 น. รายการ "เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์" ทริปนี้ "น้อย-ปาริชาต" ชวนเที่ยวสุดคูล!! ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ กับที่พักบรรยากาศเรือนไม้สักโบราณสไตล์ไทย-จีน อายุกว่า 60 ปี ที่ เฮือนตะวา จากนั้นพาไปที่ Elephant Poopoopaper Park  สถานที่ท่องเที่ยว การทำขี้ช้างให้มีค่า และด้วยพื้นที่ 4 ไร่ ทำให้ที่นี่ มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการต้มกากใยจากขี้ช้าง, การผสมและย้อมสีทำเยื่อกระดาษ แถมยังมีกิจกรรม DIY ด้วยฝีมือตัวเอง และพาไปเช็คอินที่ หุ่นฟางคิงคองห้วยตึงเฒ่า ซึ่งอยู่ในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจาก พระราชดำริ นอกจากที่นี่จะมีหุ่นฟางคิงคองพ่อแม่ลูก ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์แล้ว บริเวณรอบๆ ยังมีบ้านพักกระต๊อบกลางทุ่งนาให้น้อยได้เดินเล่นตามคันนาอีกด้วย

เวลา 16.00 น. รายการ"Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย" พบกับสองเพื่อนซี้ อย่าง "ติช่า-กันติชา ชุมมะ" และ "จุ๊กกู้-สลิตา กลิ่นจันทร์" ที่ควงกันมาร่วมเล่นเกม ตามหาคู่รักตัวจริงในรายการพร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ 2 สาวมั่นที่เหมือนจะเข้ากันไม่ได้ กลายมาเป็นเพื่อนซี้ ที่รู้ใจกันแบบสุดๆ

ช่อง 7HD 35

เวลา 07.52 น. "ร้อยเรื่อง เมืองไทย" ตอน "มหาราชแห่งชาติไทย" สถาบันพระมหากษัตริย์ ดำรงคงอยู่คู่กับประวัติศาสตร์ไทยมายาวนาน หากลำดับ พระมหากษัตริย์ไทยจากสมัยสุโขทัยถึงปัจจุบันได้ 52 พระองค์สมัยสุโขทัย 9 พระองค์ สมัยอยุธยา 33 พระองค์ และสมัยรัตนโกสินทร์อีก 10 พระองค์

PPTV HD 36

เวลา 09.30 น. "เมืองไทย มีสาระ" สัปดาห์นี้ พาทุกคน ไปพบกับนักร้องเสียงดีแห่งเวทีเดอะสตาร์ "โดม- จารุวัฒน์" ที่จะพาสาวก คนชอบกิน ไปเข้าครัวทำขนม และฟังเรื่องราวเคยทุกข์ของนักร้องหนุ่มคารมดีคนนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่า งานนี้จะฮาน้ำตาเล็ดหรือต้องเช็ดน้ำตากันแน่!! แล้วโดมเคยเป็นทุกข์เรื่องอะไร? เอาเป็นว่ามาติดตามกันได้ ในรายการ เมืองไทยมีสาระ

เวลา 12.30 น. รายการ "เกมพันหน้า ป๋าจัดไป" สัปดาห์นี้ "ป๋ากิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ" กับ "ลุงรงค์- จตุรงค์ โพธาราม" ต้อนรับแขกรับเชิญแบบว่าต้องเคลียร์คิวกันทั้งอำเภอ "เจนนี่, ลิลลี่ (เลิกคุยทั้งอำเภอ) ซุป'ตาร์คนล่าสุด เจ้าของยอดวิวกว่า 200 ล้าน ภายในเวลา 4 เดือน มาเยือน ถึงในรายการ พร้อมด้วยแขกพิเศษ "ตูมตาม, ก้อง ห้วยไร่, อาไท, สมจิตร จงจอหอ, โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม และ ติ๊ก กลิ่นสี"

เวลา 14.05 น. "หนังดังสุดสัปดาห์" The Sixth Sense ซิกซ์เซ้นส์...สัมผัสสยอง โคล เซียร์ (ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์) หนูน้อยอายุ 8 ขวบ ซึ่งไม่อาจ มีชีวิตสงบสุขดั่งเช่นเด็กไร้เดียงสาวัยเดียวกันได้ สืบเนื่อง มาจากถูกความลับบางอย่าง ที่เขาไม่กล้าเผยต่อผู้ใด ตามรังควานจิตไม่ได้หยุดหย่อน ปริศนาคลุมเครือที่ว่า คือเขา สัมผัสกับสสารไร้ตัวตน หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าผี! ในอีกภพหนึ่งได้

One31

เวลา 17.30 น. ซิทคอม "สุภาพบุรุษ สุดซอย" นางฟ้าพาทัวร์ จู่ๆ น้องเฌอ (อินเตอร์- รุ่งรดา) ก็เกิดอาการน้อยใจ 3 หนุ่ม เอิร์ธ (อาร์-อาณัตพล), วิน (เต๋า-เศรษฐพงศ์) และ ซัน (มาร์ช-จุฑาวุฒิ) จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เอาล่ะสิ...งานนี้เกิดอะไรขึ้นกับน้องเฌอ ติดตามได้

MONO29 เวลา 15.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "ใหญ่ฟัดโลก (Rumble In The Bronx)" ในระหว่างที่ "เคี้ยง" ตำรวจหนุ่มจากฮ่องกง เดินทางมาอเมริกาเพื่อดูแลธุรกิจร้านค้าของ "ลุงเปียว" ในเขตบร็องซ์ ก็ต้องเจอกับกลุ่มอันธพาล นำโดย "โทนี่" เข้ามาปล้นของที่ร้าน เคี้ยงเลยสั่งสอนกลับไป มิหนำซ้ำยังเข้ามาพัวพันกับเพชรจำนวนหนึ่ง ที่พวกมาเฟียกำลังตามหาอยู่ เขาจะแก้ไขและรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร

เวลา 16.50 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" "ชี.ล.ด์.ทีมมหากาฬอเวนเจอร์ส ปี 4 (Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. S.4)" ตอนที่ 10  OO เวลา 18.00 น. ซีรี่ส์ "รวมพล คนเหนือมนุษย์ ปี 3 (DC's Legends of Tomorrow S.3)" ตอนที่ 10

เวลา 19.00 น. โปรแกรม "พรีเมียมบล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "โพรมีธีอุส ยานสยอง (Prometheus)" คู่รัก นักวิทยาศาสตร์ "ชอว์" และ "ฮอลโลเวย์" พบร่องรอย พิคโทรแกรมในถ้ำอารยธรรม โบราณจากทั่วโลก ทั้งหมดเจาะจงไปที่สถานที่แห่งเดียวกัน ในจักรวาลอันไกลลับตา พวกเขาจึงรวบรวมทีมวิทยาศาสตร์เพื่อไป สำรวจ แต่การเดินทางครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเขาคิด เพราะสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญน่ากลัวเกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาการ

GMM25
เวลา 20.10 น. และ LINE TV

เวลา 22.00 น. "รักหมดใจ Endless Love" หลังจากเหตุการณ์ ไฟไหม้บ้านหนุ่มเซอร์ "เดย์" (ลี-ฐานัฐพ์) ทำให้สาวสวยมีฐานะ "มิน" (วี-วิโอเลต) ได้เห็นและรับรู้เรื่องราวว่าจริงๆ แล้ว "เดย์" ต้องทำงานหนัก เพื่อหาเงินมาดูแล "ทีป" (หนุ่ม-สันติสุข) พ่อ ที่ป่วย ทำให้ "มิน" โทษตัวเองว่าคือต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด ยิ่งเห็น "เดย์" ได้รับบาดเจ็บ ตัวเองก็ยิ่งรู้สึกผิด "มิน" จึงอยากไถ่โทษ ด้วยการเข้าไปทำดีกับ "เดย์" ทุกวิถีทาง รวมถึงพา "เดย์" มาดูรูปในแกลเลอรี่ของตัวเอง แถมยังเปิดใจเล่าความเชื่อ ที่ตัวเองมีต่อความรักให้ฟังอีกด้วย ดูเหมือนความสัมพันธ์ของ "เดย์-มิน" กำลังจะไปได้ดี แต่จะพัฒนาไปไกลแค่ไหน ต้องรอลุ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง