ไทยเป็นเจ้าภาพ!แข่งเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกหน14

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 00:00:37 น.

"บิ๊กตัน" พลเรือเอกชัยณรงค์ เจริญรักษ์นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยเผยเมื่อวันที่ 17 ส.ค.การแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14 ในวันที่ 20-25 ส.ค.นี้ ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อำเภอ บางละมุง จังหวัดชลบุรี  การแข่งขันรายการนี้ ทางสมาคมฯ ได้เตรียมการจัดการแข่งขันรายการนี้มานานกว่า 2 ปี หลังจากคว้าสิทธิ์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือยาวมังกร ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14 ในไทย เมื่อ 2 ปีที่แล้วได้สำเร็จ

ก่อนที่จะเริ่มต้นการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตอนนี้ไทยมีความพร้อมแล้วในแทบทุกด้าน สำหรับการจัดการแข่งขันเรือยาวมังกรระดับเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพเป็นครั้งแรก ที่ไทยเป็นเจ้าภาพรายการนี้ และที่สำคัญ ทางมิสเตอร์ ไมค์ โธมัส  ประธานสมาพันธ์เรือยาวมังกรโลก ค่อนข้างพอใจ เนื่องจากทางสมาคมฯ ได้โชว์ศักยภาพ ดึงฝีพายเรือยาวสากลอาเซียน เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรกหลายๆ ทีม อาทิ ทีมเรือยาวสากลจากกัมพูชา, มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ทั้ง 3 ชาติ เพิ่งเข้าแข่งขันในระดับโลก เป็นครั้งแรก รวมทั้งการกลับมาร่วมสู้ศึกระดับโลกอีกครั้งในรอบ 8 ปี ของทีมเรือยาวสากลอินโดนีเซีย

การแข่งขันระดับโลกรายการนี้ จะเป็นการยกระดับมาตรฐานกีฬาเรือยาวสากลไทยและชาติสมาชิกเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ สู่ทัวร์นาเมนท์ที่ยิ่งใหญ่ โดยมีฝีพายระดับโลกกว่า 4,000 ชีวิต จาก 30 ชาติ 6 ทวีป เข้าแข่งขัน เพื่อร่วมการันตี ความยิ่งใหญ่ ด้วยการแข่งขันกว่า 930 รายการ ประชันฝีพาย 361 ลู่น้ำ รอบตัดสิน 151 รายการ ตลอด 5 วันเต็ม ในวันที่ 21-25 ส.ค.นี้ โดย วันที่ 20 ส.ค.นี้จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการแฟนกีฬาสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/dragonboat2019TH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง