คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 00:00:16 น.
น้องนิ่ง..นิ่ง...

"ผมยืนยันว่าผมทำทุกอย่างถูกต้องทุกประการเราไม่อาจก้าวล่วงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถือว่าเป็นการกระทำของ นายกรัฐมนตรีกับทั้งครม. ตามรัฐธรรมนูญ ดังนั้นอย่ากังวลไม่ต้องห่วง" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...

อย่างกระทู้ถาม ที่ฝ่ายค้านส่งให้ประธานรัฐสภานั้น ประธาน รัฐสภา ชวน หลีกภัย "เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรต้องมาตอบ เพราะตามหลักการที่ ไม่มาชี้แจงต่อสภาจะต้องแจ้งถึงเหตุผลตามรัฐธรรมนูญ ๑๕๐ กำหนด"เวลาเป็น เครื่องพิสูจน์ และจะมีคำตอบในไม่ช้า...

"ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง Pope จะเสด็จเยือนประเทศไทย ช่วงวันที่ ๒๐-๒๓ พ.ย. ๒๐๑๙ สี่โมงเย็นจะมีพิธีมิสซา ณ สนาม ศุภชลาศัย วันรุ่งขึ้น ๒๒ พ.ย. มีกำหนดเยี่ยมผู้ป่วย รพ.เซนต์หลุยส์, ทำมิสซาเย็น ณ โบสถ์อัสสัมชัญ แก่เยาวชน และประชาชน ทั่วไป ฯลฯ วันที่ ๒๓ พ.ย. จะเสด็จไปเยือน ประเทศญี่ปุ่น...

ขออนุญาต เปลว สีเงิน บทความ เพิ่งเริ่มต้นอย่าด่วนสรุปสัตว์ทั้งหลายทั้งปวงมีกรรมเป็นของตน มีกรรมเป็นผู้ให้ผล มีกรรมเป็นแดนเกิด มีกรรมเป็นผู้ติดตาม มีกรรมเป็นที่พึ่งอาศัย จักทำกรรมอันใดไว้เป็นบุญหรือบาป จักต้องเป็นผู้ได้รับผลนั้นๆ สืบไป สาธุ ...

มาฟังรมว.ยุติธรรมและแกนนำ พปชร. สมศักดิ์ เทพสุทิน"กรณี นายมงคลกิตติ์ ที่ออกมาเคลื่อนไหวนั้นผมไม่ได้เป็นผู้ประสานโดยตรง ถึงแม้ว่านายมงคลกิตติ์ จะได้พูดคุยกับผมบ้าง แต่ ในเรื่องการเมือง เรื่องตำแหน่งต่างๆ ผมไม่ได้พูดคุยด้วย เพียงแต่คุยเรื่องอื่น" เรื่องเหล่านี้ทั้งสองคงทราบดี...

ท่านผู้หญิงเพ็ชรา เตชะกัมพุช และ วรวุฒิ กุลแก้ว ในนามของมูลนิธิทันตนวัตกรรมในพระบรมราชูปถัมภ์ ทำให้รายการ คุณพระช่วยสำแดงสด รัตนโกสินทร์ ๙ เรืองรอง ณ โรงละคร เคแบงก์ฯ สยามสแควร์ เมื่อคืนวันที่ ๙ สิงหาคม สำเร็จลุล่วง...

การประท้วง ของเพื่อนบ้าน อย่างฮ่องกง คงจะมีบทสรุป ในไม่ช้า มาอ่านฮ่องกงกับปักกิ่ง ในประกาย สำนึก โดย พ. กิ่งโพธิ์ "คนรุ่นใหม่ไม่อดทน คนรุ่นเก่า คนผู้เฒ่ากลับอดทน คนรุ่นใหม่ เปิดเผยขัดอัตตาประชาธิปไตย เพลิงลุกไหม้ใจมืดมน เผาตนเอง ประเทศจีน ถูกทดสอบระบอบนี้ โลกเร่าร้อน รวดเร็วรี่ อัตราเร่ง เทคโนโลยี ผีเลวชั่ว น่ากลัวเกรง ความอวดเก่งดังก้องกลบฮ่องกง"...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง