'ศักดิ์สยาม'ลงบุรีรัมย์เร่งสร้างถนนรับ'Motor GP'

ข่าวเศรษฐกิจ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 18 สิงหาคม 2562 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้รับฟังการบรรยายสรุปการดำเนินงานโครงการสำคัญของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ณ แขวงทางหลวงบุรีรัมย์ ที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อรับฟังการบรรยายสรุป แบ่งออกเป็น 3 ประเด็นหลัก ดังนี้

1. การติดตามโครงการก่อสร้าง ของแขวงทางหลวงบุรีรัมย์ กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม 13 โครงการสำคัญ 25 สายทาง ระยะทางประมาณ 890 กิโลเมตร เพื่อรองรับปริมาณการจราจรในอีก 5 ปี โดยมอบให้กรมทางหลวง ดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามกำหนด

2. การติดตามโครงการก่อสร้างทางหลวง 226 (บ้านสวายจีก - บ้านสองชั้น) ในการก่อสร้างจุดกลับรถ ทางเลี้ยว ทางแยก เกาะยก เกาะสี รวมทั้ง คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนเมษายน 2564 และ 3. การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการแข่งขัน Motor GP 2019 ณ จังหวัดบุรีรัมย์

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมการรองรับการแข่งขัน โดยกระทรวงฯ ได้เตรียมแผนงานและประชาสัมพันธ์การเดินทางให้ทั่วถึง โดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย

กรมทางหลวง ดำเนินการการก่อสร้างสายทาง 2445 และแยกกระสัง ซึ่งจะแล้วเสร็จก่อนการแข่งขัน Motor GP ส่วนเส้นทางสาย 218 บุรีรัมย์ - นางรอง ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมใช้งาน

กรมการขนส่งทางบก ดำเนินการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนที่จะเข้าชมการแข่งขัน โดยจัดเตรียมรถ shuttle bus การปรับปรุงสถานีขนส่งบุรีรัมย์ กรมท่าอากาศยาน ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการแข่งขันฯ โดยเตรียมความพร้อมรองรับ Extra flight ที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ได้รับฟังการบรรยายสรุป รายละเอียดภารกิจและโครงการในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ด้วย ในส่วนของกรมทางหลวงขอให้พิจารณาแผนการออกแบบก่อสร้างอย่างรัดกุม หากมีแผนโครงการก่อสร้างถนน 4 เลน ควรทำเป็นแบริเออร์ ที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย แทนการทำเกาะกลางถนน ซึ่งได้มอบให้กรมทางหลวงไปศึกษาออกแบบให้ได้มาตรฐาน มีการใช้ยางพารามาเป็นส่วนผสม เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรโดยตรงไม่ผ่านคนกลาง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ