แข่งขันสุดยอดฝีมือผู้ให้บริการงานโรงแรม'Pattaya Hospitality Show 2019'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 00:00:33 น.

สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ร่วมกับ ชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มมืออาชีพ เมืองพัทยา สมาคมเชฟเมืองพัทยาและจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออก ชมรมผู้บริหารงานแม่บ้านภาคตะวันออก ชมรมสปาพัทยา โดยได้รับการสนับสนุนที่ดีจาก ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี องค์การบริหารจังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา จัดงาน "Pattaya Hospitality Show 2019" งานที่รวบรวมกิจกรรมการแสดงและการแข่งขันสุดยอดฝีมือผู้ให้บริการงานโรงแรม ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออก ซึ่งปีนี้ได้ขยายการจัดงานเพิ่มขึ้นเป็น 3 วัน ระหว่างวันที่ 20-22 สิงหาคม 2562 ภาคกลางวัน เวลา 08.00-18.00 น. ณ ห้องประชุมนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จังหวัดชลบุรี และงานภาคกลางคืน @ Terminal 21 Pattaya เวลา 16.00-22.15 น.

การจัดงาน "Pattaya Hospitality Show 2019" ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะ พัฒนาศักยภาพบุคลากรผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวผ่านการแข่งขันในสาขาวิชาชีพต่างๆ ถือได้ว่าเป็นการสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในเชิงคุณภาพ ที่สอดคล้องกับการพัฒนาในเชิงปริมาณ ที่ทำให้เป็นการพัฒนาที่ยั่งยืนและเป็นที่ยอมรับในมาตรฐานการให้บริการนักท่องเที่ยวในระดับสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญของการพัฒนาทักษะ ความสามารถของบุคลากรในสายงานการให้บริการของกลุ่มคนโรงแรมในเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง (Pattaya Hoteliers) ผ่านการประกวดแข่งขันความสามารถทางวิชาชีพ มากถึง 30 รายการ อาทิ การแข่งขันเชฟมืออาชีพประเภท ครัวร้อน การประกวดปรุงอาหาร, ประเภทการจัดแสดงศิลปะการครัว การประกวด การจัดดอกไม้, การประกวดบาร์เทนเดอร์,การแข่งขันงานแม่บ้านการนวดสปา การแกะสลักผักผลไม้ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนาทักษะการให้บริการนักท่องเที่ยวแบบมืออาชีพ

ทั้งนี้ ผลงานการแข่งขันจะเป็น การแสดงออกและเห็นการพัฒนาทางด้านทักษะฝีมือการให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างชัดเจนและเป็นรูปธรรม อันนำมาซึ่งความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวที่มากยิ่งขึ้นและสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้จากการ ใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในโอกาสเดียวกัน ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้เห็นผลงานของผู้เข้าแข่งขันมากมายที่คาดว่าจะมีมากถึงกว่า 200 ทีม นอกจากนี้ ภายในงานยังมีสุดยอด งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ที่รวบรวมวัตถุดิบและอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ในธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ มาไว้ในงานเดียว (Hospitality Product & Service trade show)

ส่วนงานภาคกลางคืน กับกิจกรรม Food Fest Fun Fair @Terminal 21 Pattaya ณ ลานบินหน้าศูนย์การค้า เลือก ชิม ช็อป กับบูธผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่ม เมนูอร่อย ร้านอาหาร โรงแรมชื่อดัง เพื่อเป็นการเติมเต็มสาระความรู้ ความบันเทิง ความสนุก ให้กับประชาชนทั่วไปที่ผู้จัดอยากให้เข้าถึงงานของเรามากขึ้น อีกทั้ง พบกับศิลปินที่มาให้ความบันเทิงทั้ง 3 วัน อาทิ นนท์-ธนนท์ จำเริญ, เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ และ ลิปตา โดยสามารถ เข้าชมงานได้ฟรีตลอดรายการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง