ช้างศึกจ่อเรียกดาวรุ่งแน่น

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 00:00:53 น.

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี โดยไทย จะประเดิมสนามดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ ในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

โดยภายหลังจากที่เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายที่ทีมชาติไทยต้องส่งรายชื่อผู้เล่น ในการลงทะเบียนกับฟีฟ่า มีการเผยว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือ ทีมชาติไทย ได้ดึงนักตะจากทีมยู-23 เข้ามาอยู่ในลิสต์หลายคนทั้ง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ของสมุทรปราการซิตี้, สุภโชค สาระชาติ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 2 ดาวเตะ จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปจนถึง จตุรภัทร สัจธรรม แบ๊กซ้ายชัยนาท ฮอร์นบิล และ เอกนิษฏ์ ปัญญา กองหน้าต่ำของสิงห์ เชียงรายฯ

ซึ่งในวันจันทร์ที่ 19 ส.ค.นี้ นิชิโนะ จะทำการหารือปรึกษากับทีมงานสต๊าฟโค้ช ที่แยกตัวกันไปดูแมทช์การแข่งขันไทยลีกในช่วงที่ผ่านมา เพื่อประมวลข้อมูลต่างๆ ก่อนตัดสินใจเรียกผู้เล่นจำนวน 30 คน เข้าสู่แคมป์เก็บตัวต่อไป

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะทำการประกาศรายชื่อ 30 คนแรกอย่างเป็นทางการ ในวันอังคารที่ 20 ส.ค นี้ หลังจากนั้นจะเริ่มเก็บตัว ในวันที่ 27 ส.ค. ก่อนจะมีการอุ่นเครื่องแบบ ปิด 1 นัด และคัดเลือกนักเตะให้เหลือ 23 คน สุดท้าย เพื่อเตรียมเข้าแข่งขันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง