นิทรรศการ Life by Film by Nobuyoshi Araki

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 00:00:18 น.

Leica Gallery Bangkok  (ไลก้า แกลเลอรี่ แบงค็อก) โดย Leica Camera Thailand  (ไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์) แบรนด์กล้องลักซ์ชัวรี่ระดับโลก ชวนคนชอบถ่ายภาพมาเปิดมุมมองการถ่ายภาพ ในนิทรรศการ Life by Film by Nobuyoshi Araki  (ไลฟ์ บาย ฟิล์ม บาย โนบุโยชิอารากิ) ผลงานของ โนบุโยชิ อารากิช่างภาพชื่อดังชาวญี่ปุ่น ผู้สร้างผลงานให้ทั้งโลกได้ตะลึงและตั้งคำถามกับความ อีโรติกที่เปิดเผย

โนบุโยชิ อารากิ ในวัย 79 ปี ที่ต้องต่อสู้กับปัญหาสุขภาพทั้งมะเร็งต่อมลูกหมากการสูญเสียการมองเห็นของตาขวา และการทำงานของหัวใจที่ผิดปกติ แต่เขายังคงทุ่มเทให้กับความหลงใหลในการถ่ายภาพ เพราะ "การถ่ายภาพคือการมีชีวิต เช่นเดียวกับการหายใจและการเต้นของชีพจร"

สำหรับนิทรรศการ Life by Film by Nobuyoshi Araki เขาได้สร้างผลงานขึ้นมาใหม่เพื่อ Leica Gallery Bangkok จำนวน 30 ภาพ ผ่านกล้อง Leica M7 ตัวโปรดของเขา โดยภาพทั้งหมดได้สะท้อนถึงทุกช่วงชีวิตของเขาโดยผู้สนใจสามารถเข้าชมและร่วมกิจกรรมแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้แก่

กิจกรรม Curator Talk by Hisako and Exhibition film screening ฮิซาโกะ โมะโตะโอะ คิวเรเตอร์ผู้เปรียบเสมือนมือขวาในการทำงานกับ โนบุโยชิ อารากิมากว่า 30 ปี มาร่วมพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์การทำงานกับอารากิ ในทุกขั้นตอน บอกเล่ามุมมองความคิด ทัศนคติต่อสิ่งต่างๆ ที่ส่งผลต่อภาพถ่ายของเขา รวมไปถึงการได้เห็นชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ของศิลปินที่ได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์ศิลปินชาวญี่ปุ่น และชมภาพยนตร์สั้น Life by Film  บอกเล่าเรื่องราวของ โนบุโยชิอารากิและการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่เพื่อ Leica Gallery Bangkok โดยเฉพาะ ในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 15.30-18.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ลิโด้ 1 ลิโด้ คอนเน็คท์ ลงทะเบียนได้ที่ http://bit.ly/lifebyfilmtalk (รับจำนวนจำกัด 120 ที่นั่ง)

ทั้งนี้ทาง Leica Gallery Bangkok ได้จัดทำสินค้าสำหรับแฟนๆ ของอารากิโดยเฉพาะโดยมีการนำฝีแปรงของอารากิ ที่เขียนคำว่า "อะราคี" มาออกแบบเป็นเสื้อให้สะสมถึง 3 แบบ นอกจากนี้ยังมีโปสเตอร์นิทรรศการ 2 แบบ และหนังสือรวมภาพจากนิทรรศการ Life by Film กับ 30 ภาพใหม่ ที่ศิลปินรังสรรค์เพื่อการแสดงงานครั้งนี้ โดยเฉพาะเปิดให้ได้จับจองกันในงาน

ผู้สนใจสามารถร่วมชม Life by Film by Nobuyoshi Araki นิทรรศการภาพถ่ายของ โนบุโยชิ อารากิ ช่างภาพชื่อดัง ชาวญี่ปุ่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่ วันที่ 29 สิงหาคม-27 พฤศจิกายน ที่ Leica Gallery Bangkok ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/leicagallerybangkok

ข่าวที่เกี่ยวข้อง