COS เปิดตัวแคมเปญ AUTUMN WINTER 2019 จากช่างภาพมินิมอลมือทอง Mark Borthwick

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 00:00:30 น.

COS เปิดตัวแคมเปญสำหรับฤดูกาล Autumn Winter 2019 ด้วยผลงานฝีมือ ช่างภาพมากความสามารถ Mark Borthwick ที่มาถ่ายทอดคอลเลคชั่นซึ่งเต็มไปด้วยความแตกต่างอันตัดกันอย่างลงตัวและความงดงาม เย้ายวนที่เปี่ยมล้น ผ่านเหล่านางแบบระดับโลกอย่าง Khadim Sock, Lina Zhang และ GiedreDukauskaite

ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เป็นการผสมผสานสัดส่วนที่หลากหลายผ่านสไตล์บรูทัลลิสต์ ทำให้มีเส้นและมุมที่คมชัด แต่ให้ความรู้สึกสงบเงียบ ชวนให้นึกถึงการหลีกหนีความวุ่นวายเข้าสู่สถานที่อันโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ถ่ายทอดออกมาผ่านทิวทัศน์ชนบทของประเทศอังกฤษและอาคารที่ดูดิบและโครงสร้างชัดเจน

แรงบันดาลใจจากการนำโลกที่มนุษย์สร้างขึ้นมาหลอมรวมกับโลกแห่งธรรมชาติ มีความคลาสสิกแต่ออกแบบให้ดูแปลกใหม่ โครงสร้างที่ดูแข็งแกร่งแต่เนื้อผ้าพลิ้วไหว และโอเวอร์ไซส์ พร้อมทั้งใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อรังสรรค์รูปทรง ที่ชัดเจน

ผ้าแคชเมียร์, โค้ทผ้าวูลแบบมีโครง, เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย และเสื้อสเวตเตอร์แบบสกูบ้า ผสมผสานกันเป็นคอลเลคชั่นที่ดูแปลกตาแต่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ประกอบไปด้วยโทนสีเทาและสีที่ดูอ่อนละมุน เช่น สีหิน สีโอ๊ตมีล ทำให้เกิดความบางเบา และเติมความอบอุ่นด้วย สีสนิมและสีพลัม

COS แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอลจากลอนดอน ก่อตั้งเมื่อปี 2007 และมีความมุ่งมั่นในการนำเสนอสินค้าแฟชั่นที่มีคุณภาพสูง ทั้งเสื้อผ้าที่ใส่ในชีวิตประจำวันและเสื้อผ้า คลาสสิกที่ได้รับการออกแบบใหม่ ดีไซน์ทันสมัย เหนือกาลเวลา สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะ COS ใช้การ ตัดเย็บแบบดั้งเดิมและเทคนิคใหม่ๆ เพื่อ รังสรรค์คอลเลคชั่นที่สวมใส่ได้นาน ผสมผสานดีไซน์ที่คลาสสิกเข้ากับนวัตกรรมที่ล้ำสมัย และได้ร่วมงานกับศิลปินดาวรุ่ง แกลเลอรี่ และ สตูดิโอมากมาย

ส่วน Mark Borthwick ช่างภาพ จากลอนดอนที่เริ่มต้นเส้นทางสายอาชีพ ด้วยการเป็นช่างแต่งหน้า และเริ่มถ่ายภาพ หลังจากย้ายไปอยู่ปารีสเมื่อปี 1984 ได้ ทำการซื้อไนท์คลับเล็กๆ และเริ่มถ่ายภาพ ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมทั้งบรรณาธิการ นิตยสารต่างๆ เป็นเพื่อนของเขา ทำให้ ผลงานของเขาได้ปรากฏอยู่บนนิตยสารแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ เช่น i-D และ The Face โดยสไตล์การใช้สีของเขาเป็นแบบมินิมอลแต่ยังคงความอาร์ตไว้ได้อย่างดี เป็นการก้าวออกจากกรอบการถ่ายภาพแฟชั่นได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เขากลายเป็นช่างภาพที่โด่งดังในยุค 90 โดยได้ฝาก ผลงานไว้กับนิตยสารชื่อดังมากมาย เช่น Purple, Self Service และ AnOther รวมถึงได้ร่วมงานกับ Comme Des Garcons, Martin Margiela และ Yohji Yamamoto หลังจากนั้นได้ย้ายมาอยู่นิวยอร์ก เมื่อปี 1995 และรังสรรค์งานที่สร้างแรงบันดาลใจ บันทึกเรื่องราวต่างๆ รอบตัว นอกจากจะเป็นช่างภาพ แล้วยังควบตำแหน่งสายอาร์ตผู้ผลิตภาพยนตร์และนักดนตรีอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง