มาสด้า เตรียมเผยโฉม All-New Mazda 3 เดือนก.ย. นี้

ข่าวยานยนต์ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม มาสด้า 3 Sneak Preview ขนทัพสื่อมวลชน ร่วมสัมผัส All-New Mazda 3 เจนเนอเรชั่น 7 ที่มาพร้อมกับสมรรถนะที่โดดเด่น และดีไซน์ที่ ล้ำสมัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยมาสด้า จะเปิดตัว และเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เดือนกันยายนนี้

All-New Mazda 3 ได้รับการดีไซน์ให้มีความสปอร์ต และโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ทั้งภายในและภายนอก แต่ยังคงไว้ซึ่งแนวคิดการออกแบบ ภายใต้ KODO Design นับตั้งแต่การเปิดตัวโคโดะดีไซน์ รุ่นแรกในปี 2012 ที่ผ่านมา ด้วยการผสานกับ "การเคลื่อนไหวด้วยเส้นสายเส้นเดียว" เพื่อให้เกิดความเรียบง่ายที่สุด โดยการออกแบบรถยนต์แบบแฮตช์แบค ให้มีอารมณ์มากกว่าเดิมในขณะที่รถซีดานมีเป้าหมายที่จะนำเสนอสัดส่วนที่หรูหรา มากขึ้น และเป็นที่พึงพอใจให้กับผู้โดยสารทุกคน ตลอดจนผู้ที่พบเห็นครั้งแรก

การออกแบบภายใน ภายใต้แนวคิด "เรียบง่ายแต่หรูหรา" บริเวณที่นั่งคนขับและห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ตามปรัชญาที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลางของมาสด้า รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีขึ้น หน้าจอคอนโซลกลางปรับใหม่ เป็นแบบผสมผสานระหว่างอนาล็อก และจอดิจิทัลแบบ TFT ส่วนคอนโซลกลาง ดีไซน์ใหม่ เบาะนั่งทางด้านหลัง สามารถพับได้แบบ 60-40 สำหรับกุญแจแบบใหม่ จะไม่มีช่องเสียบกุญแจ ทั้งที่คอพวงมาลัย หรือที่มือจับประตู แต่จะใช้ระบบกุญแจรีโมทเท่านั้นขณะเดียวกันห้องโดยสารก็เงียบขึ้น โดยมาสด้า สามารถควบคุมเสียงที่ได้ยิน และกำจัดเสียงไม่พึงประสงค์ ลดเสียงรบกวน และลดระดับเสียงขณะที่ความผันผวนและทิศทางเสียงถูกควบคุม เพื่อให้ภายในห้องโดยสารเงียบสงบเป็นที่พอใจของผู้โดยสารทุกคน

ด้านเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv G ขนาด 2.0 ลิตร รุ่นเดิม แต่ปรับปรุงใหม่ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE ช่วงล่าง ด้านแมคเฟอร์สัน สตรัท ช่วงล่างด้านหลังทอร์ชั่นบีม รวมถึงระบบเบรกใหม่ พัฒนาให้มีการตอบสนองที่ดีขึ้น

นอกเหนือจากนี้ All-New Mazda 3 ยังติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด G-Vectoring (GVC Plus) ที่ถูกพัฒนาขึ้นถูกติดตั้ง เฉพาะรุ่น ALL-NEW MAZDA3 ซึ่งเป็นระบบแรก ภายใต้เทคโนโลยี SKYACTIV- VEHICLE DYNAMICS โดยระบบจะทำการปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ ให้ ตอบสนองต่อการทำงานของพวงมาลัย ซึ่งเป็นการควบคุมแบบผสมผสาน ระหว่างแรงเร่งจากด้านข้างและด้านตามยาวรถ และปรับโหลดในแนวดิ่ง ที่กระทำบนล้อแต่ละล้อ ให้เหมาะสม

นอกจากนี้ ยังพัฒนา Mazda MZD Connect ให้ใช้งานง่ายกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน อินเตอร์เนต และการเชื่อมต่อ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ในรถยนต์มีข้อมูลมากขึ้น Mazda MZD Connect มีเป้าหมายเพื่อให้ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย และเติมพลังชีวิตด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ การขับขี่ในรถที่เชื่อมต่อ อยู่นั้น เป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย

ทั้งนี้ มาสด้า จะเปิดตัว All-New Mazda3 อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้ สาวกมาสด้า เตรียมนับถอยหลัง กันได้เลย


แท็ก มาสด้า   mazda  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ