บีเอ็มฯ แต่งตั้ง ประธานคนใหม่ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 00:00:08 น.

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประกาศ แต่งตั้ง มร.อเล็กซานเดอร์ บารากา ดำรงตำแหน่งประธานคนใหม่ ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2562 เป็นต้นไป

มร.อเล็กซานเดอร์ บารากา ร่วมงานกับบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มานานกว่า 14 ปี โดยเริ่มต้นเมื่อปี 2548 และรับผิดชอบงานในหลากหลายตำแหน่ง ในเครือข่ายบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สเปน เยอรมนี และแอฟริกาใต้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งประธานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มร.บารากา ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริหารแบรนด์และการตลาดของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แอฟริกาใต้ และประเทศในเขต ตอนใต้ทะเลทรายซาฮารา ตั้งแต่ปี 2560 สำหรับตำแหน่งใหม่นี้ มร.บารากา จะเข้ามาบริหารการดำเนินงานทั้งหมดของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ซึ่งรวมถึง บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด

มร.เฮนดริค วอน คุนไฮม์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายการขายและการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง และทวีปแอฟริกา กล่าวว่า "นับเป็นอีกโอกาส ที่น่ายินดีสำหรับเราที่ได้ต้อนรับ มร.บารากา เข้าสู่ตำแหน่งใหม่นี้ในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดหลักของเราในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก และยังเป็นตลาดที่เรา เล็งเห็นศักยภาพในการเติบโตอีกมากสำหรับรถยนต์ในเซ็กเมนท์พรีเมียม ซึ่ง มร.บารากา ได้พิสูจน์ถึงความสามารถ และความเป็นผู้นำอันยอดเยี่ยมตลอด ระยะเวลาของการร่วมงานกับเรา ทั้งในด้านการขายและการตลาด ตลอดจนการดูแลบริหารงานต่างๆ ในเครือข่าย บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เราจึงมั่นใจว่าเขาจะสามารถนำบีเอ็มดับเบิลยู ในประเทศไทยไปสู่ความสำเร็จอีกมากมายในอนาคต อันใกล้นี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง