เกีย เผยโฉม All New Soul EV รถพลังงานไฟฟ้า 100%

ข่าวยานยนต์ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกีย ในประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% "All New Soul EV" เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เคาะราคาขายอยู่ที่ 2,387,000 บาท

All New Soul EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% โฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Kia Soul ที่เข้ามาทำตลาดเมืองไทย มาพร้อมกับ ดีไซน์ที่ทันสมัย และโฉบเฉี่ยวมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และความสนุกสนานในสไตล์ของเกีย โซล

All New Soul EV มาพร้อมกับขุมพลัง EV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร มาพร้อม Drive Mode ที่หลากหลาย และสามารถ ขับได้ที่ระยะทางสูงสุด 452 กม. จากการชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง

ในส่วนของภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบ และตกแต่งอย่างทันสมัย เบาะหนังสีดำ โดยเบาะนั่ง คู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หน้าจอ แสดงผลแบบ Supervision TFT-LCD Cluster ขนาด 7 นิ้ว ระบบแสดงผลแบบ Head-up Display ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือ แบบไร้สาย Wireless Charger ระบบวิทยุมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบ Sound Mood Lamp ที่สามารถเปลี่ยนสี และจังหวะของไฟภายในรถ ได้หลากหลาย ด้วยการเชื่อมต่อกับจังหวะเพลง หลังคาซันรูฟ นอกจากนี้ เบาะนั่งแถวหลังยังสามารถปรับพับได้ทั้งแบบ 60:40 และ แบบ Dual Level ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย ได้มากยิ่งขึ้น

ด้านความปลอดภัยมีให้พร้อมสรรพ อาทิ กล้องมองหลังและเส้นกะระยะ ถุงลมนิรภัยรอบคัน เบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบ Auto-Hold ระบบควบคุม เสถียรภาพการทรงตัว ESC และ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Detector) และระบบ ช่วยเตือนรถขณะถอย RCTA (Rear Cross Traffic Alert) เป็นต้น


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ