ข่าวอินโฟเควสท์
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…

'สุริยะ'จี้'สมอ.' ตรวจเข้มสินค้าไม่ได้มาตรฐาน เร่งดัน'มอก.เอส'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 00:00:38 น.

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมเปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายการดำเนินงานให้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)เร่งรัดดำเนินการตรวจจับสินค้าไม่ได้มาตรฐานและกระตุ้นภาคอุตสาหกรรม เพื่อสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และสร้างความได้เปรียบทาง การค้า โดยให้ สมอ. เร่งรัดดำเนินการกำหนดมาตรฐานตามกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-curve) ให้สอดคล้องตามความต้องการและการเจริญเติบโตของภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

นอกจากนี้ให้ผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรม เอส หรือ มอก.เอส เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) เพื่อพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ  ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าและบริการของผู้ประกอบการ SME เพิ่ม รายได้และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการอย่างยั่งยืน

รวมทั้งส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ EEC โดยเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณการก่อสร้างโครงการศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ให้ดำเนินการแล้วเสร็จตามแผน เพราะจะช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมยางล้อและชิ้นส่วนยานยนต์ของไทยให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และยังเป็นการดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศให้มาลงทุนในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องในพื้นที่ EEC สร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ในพื้นที่โดยรอบศูนย์ฯ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง