ข่าวอินโฟเควสท์
09:26 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (17 ก.ย.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลา…
09:24 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ช่วงรอผลประชุมเฟด, เล็งกลุ่มพลังงาน-ปิโตรฯกดดันหลังราคาน้ำมันร่วงแรง/จับตาการเมืองไทย   นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ในช่วงรอผลประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่มีขึ้นในวันที่ 17 18 ก.ย.นี้ ซึ่งล่าสุดความน่าจะเป็นในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดได้ลดลงหลังจากราคาน้ำมันพุ…
09:22 ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.52/56 แนวโน้มแกว่งแคบ รอผลประชุมเฟด มองกรอบวันนี้ 30.45-30.60   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตล…
09:18 ตลท.ปลด NP และขึ้น NR หุ้น ACC หลังแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบครบถ้วนแล้ว   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ปลดเครื่องหมาย NP หุ้นบมจ.แอดวานซ์ คอ…
09:13 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…

'สุริยะ'จี้'สมอ.' ตรวจเข้มสินค้าไม่ได้มาตรฐาน เร่งดัน'มอก.เอส'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 00:00:38 น.

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมเปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายการดำเนินงานให้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)เร่งรัดดำเนินการตรวจจับสินค้าไม่ได้มาตรฐานและกระตุ้นภาคอุตสาหกรรม เพื่อสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และสร้างความได้เปรียบทาง การค้า โดยให้ สมอ. เร่งรัดดำเนินการกำหนดมาตรฐานตามกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-curve) ให้สอดคล้องตามความต้องการและการเจริญเติบโตของภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

นอกจากนี้ให้ผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรม เอส หรือ มอก.เอส เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) เพื่อพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ  ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าและบริการของผู้ประกอบการ SME เพิ่ม รายได้และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการอย่างยั่งยืน

รวมทั้งส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ EEC โดยเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณการก่อสร้างโครงการศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ให้ดำเนินการแล้วเสร็จตามแผน เพราะจะช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมยางล้อและชิ้นส่วนยานยนต์ของไทยให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และยังเป็นการดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศให้มาลงทุนในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องในพื้นที่ EEC สร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ในพื้นที่โดยรอบศูนย์ฯ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง