คอลัมน์: ลูกทุ่งแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 00:00:38 น.

"ลูกทุ่งแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562..."จอมยุ่ง บ้านทุ่ง" พร้อมด้วย ดีเจเอ-พีราวุธ รับหน้าที่รายงานข่าวข้น "คนลูกทุ่ง"

ยุคนี้ไม่มีใครสร้างนักร้องเด็ก แต่ล่าสุด อ.นิรันดร์ โกไศยกานนท์ ได้เขียนเพลงเนื้อหาเกี่ยวกับ ตำนานความเชื่อของชาวใต้ ชื่อเพลง "ไอ้ไข่ให้ทรัพย์" ให้ศิลปินตัวน้อย มายมิ้นท์ กะปอมน้อย เด็กนักเรียน รร.วัดราษฎร์บำรุง เขตหนองจอก ผู้หลงใหลในเสียงเพลงลูกทุ่ง หลังจากเปิดตัวด้วยเพลง "ชักแหง็กๆ" และ "ฆ.ระฆัง" ติดตามรับฟังได้ตามสถานีวิทยุและรับชมเอ็มวีได้ทางยูทูบครับ

ขอแสดงความยินดี กับบัวไข ห้าวหาญ อายุ 70 ปี แม่ของ วสุ ห้าวหาญ นักแต่งเพลงชื่อดัง และ พญ.หทัยระวี ห้าวหาญ เข้ารับพระราชทานรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2562 ส่วนกลาง ประเภทแม่ของลูกผู้กระทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ

เป็นทั้งดาราตลก นักแสดงมากความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่รักไม่แพ้กัน คือการร้องเพลงสำหรับ เอไมเนอร์ หรือ เอ เชิญยิ้มสไตล์ Rock indy อีสาน ทำซิงเกิ้ลเพลงใหม่ "กลับไป หาเขาเอาเลยบ่" เพลงนี้ใช้เวลาในการทำกว่าจะสำเร็จใช้เวลาเกือบสองปี คนเขียนเพลงก็เป็น นักแต่งเพลงระดับแนวหน้า อ.หนุ่ม-ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี พอได้เพลงมาก็ต้องรอคิวเรียบเรียงดนตรีจากโปรดิวเซอร์ อ.แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อีกเกือบ 1 ปี ซึ่งขอบอกเลยว่ากว่าจะสำเร็จเสร็จออกมาเป็นเพลงให้ได้ฟังกัน เอ เชิญยิ้ม ต้องใจเย็นและอดทนรอคอยเป็นอย่างมากเพื่อให้ได้งานเพลงมีคุณภาพทั้งเนื้อร้องทำนอง ดนตรีตรงตามที่ตัวเองต้องการและคิดว่าน่าจะเป็นเพลงที่ถูกใจแฟนๆ หลังจากปล่อยเพลงไปสองวัน ฟีดแบ๊กดีมากยอดวิวสองวันแตะที่ ห้าหมื่นวิวถือว่าเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมากครับ

สาวสวยเซ็กซี่ใจบุญต้องยกให้กับ เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ซึ่งใครที่ใกล้ชิดกับเธอจะรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี ล่าสุดทำเอาเวทีมวยสะท้าน เมื่อเธอไปทำหน้าที่เป็นสาวชูป้ายเวทีมวยการกุศล ศึกมวยกระชากบุญ เพื่อนำเงินรายได้จากการชกครั้งนี้ทำบุญให้กับ เจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ที่กำลังประสบปัญหาด้านปัจจัยที่ไม่เพียงพอกับการดูแลผู้ป่วยในตอนนี้ และแน่นอนว่าสาวเซ็กซี่ใจบุญอย่าง เปิ้ล ก็ไม่ขอรับค่าตัว เพราะนำเงินค่าตัวทั้งหมด มอบให้กับวัดเพื่อนำไปใช้จ่ายกับผู้ป่วยให้เกิดประโยชน์ ที่สุด นอกจากนี้เจ้าตัวยังบอกว่า อีกไม่นานก็จะมีเซอร์ไพรส์เรื่องเพลงตามคำเรียกร้องของแฟนเพลงให้ได้ฟังกันอีก และยังคงคอนเซ็ปต์เซ็กซี่เหมือนเดิม เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เธอก็ยังความเป๊ะ และเซ็กซี่ไม่เปลี่ยนแน่นอน

ขอปรบมือและยกนิ้วให้เลยสำหรับไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสงประกาศหักดิบเลิกบุหรี่แล้วจ้า ไม่ต้องใช้แบบค่อยๆ เลิก ใช้แบบตัดขาดกันเลย ความจริงเจ้าตัวบอกว่าตั้งใจจะเลิกมาหลายหนแล้ว ยิ่งคราวนี้หมอสั่งให้หยุดเด็ดขาด ก็เลยขอใช้โอกาสนี้บอกลาบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์ เลิกมาได้ 3-4 เดือนแล้ว ตอนนี้สบายไม่ต้องห่วง ไม่มีอาการอยากสูบแต่อย่างใด แต่อาจจะอ้วนขึ้นเล็กน้อย เพราะกินอะไรก็อร่อย ยิ่งงานช่วงนี้เดินสายต่างประเทศบ่อย น้ำหนักก็เลยขึ้นด้วย ใครอยากเลิกบุหรี่ แล้วทำไม่ได้ ลองดูพี่เขาเป็นตัวอย่างนะครับ สูบจัดมา ทั้งชีวิตยังเลิกได้เลย สุดยอดเลยครับพี่

เอ๊ะๆ!!. ก็ไหน ว่าไม่มีอะไร ไม่ใช่คู่จิ้นนอกจอ ละครเรื่อง "เทพธิดาขนนก"ทางช่อง 8 แต่พอถึงเวลาถ่ายเอ็มวีเพลงใหม่ "ฮักเขาไวแท้" ของสาวอีสานมหัศจรรย์ ธัญญ่า อาร์สยาม ทำไมแอบมาให้กำลังใจถึงกองถ่ายล่ะจ๊ะ หนุ่มอ๊อฟ...อุ๊ปส์!!

แสดงความยินดีกับศิลปินจากค่ายชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ นิตา ลลดา หรือ ลลดา ปานจันทร์ดี สาวเสียงใส เจ้าของผลงานเพลง "จะพยายามเข้าใจ" และ "มาเต้นให้ฟิน" เป็นอีกศิลปิน ค่ายชัวร์ฯ ที่ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัล "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่" จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2562 จากสภาสังคม สงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ

ยินดีด้วยกับ นุ่น ซุปเปอร์ วาเลนไทน์ รับรางวัลลูกดีเด่นเมื่อวันก่อนเธอได้เข้ารับรางวัล "เจตนาดี อวอร์ดส" สาขาอภิชาตบุตร (ลูกดีเด่น) ประจำปี 2562 จากสถาบันเจตนาดี เพื่อการพัฒนาประเทศไทย จาก วัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงาน (ประธานจัดงาน) โดยมี คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานมอบรางวัล โดยนักร้องสาวกล่าวสั้นๆ ว่า "ทุกรางวัลที่ได้คือกำลังใจ ให้เดินหน้า แต่ทุกพลังที่ทำให้ก้าวไปต่อ คือกำลังใจจากพ่อแม่และครอบครัวที่รักเรา พวกเขาคือขุมพลังที่ยิ่งใหญ่ค่ะ"

จากผู้ชายสู้ชีวิต ภู-ภูวิน ฉายา "ภูคันหัว" ผันจากหนุ่มธุรกิจขายตรง มาเป็นธุรกิจขายออนไลน์ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว กลับมาสานฝัน กับการทำเพลงลูกทุ่งที่ตนเองรัก ขอพักงานขายชั่วคราว พร้อมลุยด้วยความตั้งใจในเส้นทางเพลง ที่ตนเองชื่นชอบ กับซิงเกิ้ลสนุกสุดซน "คันหัว" เพลงทะเล้น น่ารัก จังหวะสนุกโจ๊ะๆ ที่เจ้าตัวตั้งใจอย่างเต็มที่กับการ ทำเพลง สีสันความสนุกก็ยังเป็นลูกทุ่งแท้ๆ อย่างที่ต้องการ ยังไงก็ขอฝากผลงาน "คันหัว" สามารถชม MV ได้แล้ว ที่ https://

บรรยายใต้ภาพ
คุณแม่ อ.วสุ รับรางวัลแม่ดีเด่น
เปิ้ล-ไอริณ
มายมิ้นท์ กะปอมน้อย
นิตา
พรศักดิ์ ส่องแสง
นุ่น ซุปเปอร์ วาเลนไทน์
อ๊อฟ,ธัญญ่า อาร์สยาม
ภู-ภูวิน
เอ เชิญยิ้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง