'ปราณบุรี'จัดกินหมึกแดดเดียว งานเทศกาลอาหารทะเลครั้งที่6 ส่งเสริมการท่องเที่ยวประจวบฯ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 00:00:13 น.

นายนรินทร์ ทรงนิพิฐกุล ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธาน ในพิธีแถลงข่าว "เทศกาล กินหมึกแดดเดียวและอาหารทะเล" ครั้งที่ 6 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ส.ค.-1 ก.ย. 2562 ที่ลานกิจกรรมมหาราช อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล นายอำเภอปราณบุรี กล่าวว่า ,การจัดงานเทศกาลกินหมึกแดดเดียว และอาหารทะเล เพื่อ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีแหล่ง ท่องเที่ยว สินค้า การบริการด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย อีกทั้งมีการท่องเที่ยวชายแดน มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีนโยบายด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเชิงพื้นที่ศักยภาพ Thailand Riviera ซึ่งจะเป็นการเชื่อมโยง EEC ขณะที่มีการท่องเที่ยวโดยชุมชน รวมทั้งการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวเมืองหลักและเมืองรอง

สำหรับภายในงานจะมีอาหารทะเลจากร้านค้าในชุมชนที่มีชื่อเสียงมากมายให้ได้เลือกซื้อ อีกทั้งมีผลิตภัณฑ์จากหมึกแดดเดียว หมึกแปรรูป และอาหารทะเลจำนวนมาก พร้อมทั้งร่วมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาทิ เอ๊ะ-จิรากร แก้ว เดอะวอยซ์ วงดนตรี BLUE SHADE ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเกิดแรงจูงใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสวิถีชุมชน อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งจะก่อให้เกิดรายได้ในชุมชน และการบริการด้านท่องเที่ยวของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง