โซไซตี้: Open House 2019 HCU NEW GEN # เด็กหัวเฉียวรุ่นใหม่

ข่าวบันเทิง 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 2 และ 3 สิงหาคม 2562 มหาวิทยาลัยหัวเฉียว เฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) ได้ต้อนรับน้องๆ นักเรียน คุณครูและ ผู้ปกครอง ในงานเปิดบ้าน"Open House 2019 HCU NEW GEN # เด็กหัวเฉียวรุ่นใหม่"ปีนี้จัดเป็นภาคต่อของงานเปิดบ้านตระกูล "หัวเฉียว" Huachiew Family Edutown 2018 ที่ได้รับ การตอบรับอย่างล้นหลามเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้จึงเพิ่มเวลาเป็นสองวัน เพื่อให้น้องๆ และผู้สนใจได้ร่วมกิจกรรมภายในงานอย่างเต็มอิ่ม มากยิ่งขึ้น โดย รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี และคณะผู้บริหารร่วมต้อนรับและกล่าวทักทายผู้เข้าร่วมงานอย่าง เป็นกันเอง ภายในงานจัดงานอบอุ่นสบายๆ น้องๆ นักเรียนและคุณครูเลือกชมและร่วมกิจกรรมตามความสนใจไม่ว่าจะเป็นการแสดงหุ่นคน ม.หัวเฉียวฯ จากศูนย์วัฒนธรรม พูดคุยกับ 33 ฮีโร่รุ่นพี่ที่บูธ HERO SPACE ถ่ายภาพที่ระลึกที่ Photobooth ร่วม สัมมนาและ Workshop เรื่องทรัพยากรเครือข่าย เพื่อสนับสนุน การลดความเสี่ยงภาวะซึมเศร้าและการฆ่าตัวตาย และชมการแสดง จาก 3 ศิลปิน ได้แก่ วง Lipta แม็กซ์ เจนมานะ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ และ วง Tukky Band ต่อด้วยการแสดงเปิดตัว 13 HERO จาก 13 คณะวิชา และปิดท้ายด้วยการเล่นเกมส์แจกของรางวัลมากมาย

สิ่งสำคัญที่สุดของการเปิดบ้าน ครั้งนี้ คือ ต้องการให้เห็นถึงความตั้งใจจริง ของมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นบ่มเพาะนักศึกษา ให้เป็นคนรุ่นใหม่ เป็น NEW GEN ภายใต้แนวคิดตัวอักษรคือ HCU ซึ่งนอกจากจะเป็นชื่อย่อภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย Huachiew Chalermprkiet University แล้วยังมีความหมายบ่งบอกถึง บุคลิกลักษณะเฉพาะตัวของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยจะสร้างความแตกต่าง โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับของมหาวิทยาลัย คือ มีความเป็น Hero ด้วยการกล้าคิดและกล้าทำในสิ่งสร้างสรรค์ Change เปลี่ยนแปลงตัวเอง คนรอบข้าง และสังคมไปสู่สิ่งดี และ Universal มีความ เป็นสากลด้วยทักษะทางด้านภาษาจีน และภาษาอังกฤษ ซึ่งบุคลิก ลักษณะเด่น 3 ประการนี้ มหาวิทยาลัยจะบูรณาการ เข้ากับการเรียนการสอน และการจัดกิจกรรมให้กับ นักศึกษา

เปิดบ้านครั้งนี้ ปิดฉากด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และใครที่พลาดปีนี้ พบกันใหม่ ปีหน้า ขอบอกว่าห้ามพลาด เด็ดขาด ติดตามที่ huachiew fanpage หรือเว็บไซต์มหาวิทยาลัย www.hcu.ac.th


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ