'ดีเจเฟี้ยต'สวมบทโคนันนักสืบจิ๋วในดวงใจแฮปปี้ได้ตะลุยขี่อูฐลุยทะเลทรายทตโตริ

ข่าวบันเทิง 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เรื่องเล่นใหญ่ขอให้บอก ดีเจเฟี้ยต-ธัชนนท์ เพราะล่าสุดพา คนฟังผู้โชคดีจากทริป Sugoi Vacation WONDER TOTTORI (สุโก้ย วาเคชั่น วันเดอร์ ทตโตริ) ของคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ไปเยือน TOTTORI (ทตโตริ) อีกหนึ่งจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นที่มีอะไรสนุกๆ ให้ทำเพียบ ดีเจเฟี้ยตเลยนึกสนุกเปลี่ยนคอสตูมเป็นว่าเล่น

ประเดิมโปรแกรมแรก ดีเจเฟี้ยต ไม่รอช้าพาทุกคนไปเจอกับไฮไลท์ของทริปนี้นั่นคือ พิพิธภัณฑ์ AOYAMA MANGA FACTORY ที่รวบรวม เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องดังอย่าง โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว การ์ตูนขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลก ดีเจเฟี้ยตเลยเอาใจทุกคนในทริปเปลี่ยนชุด ที่เตรียมมาเอง สวมบทเป็นโคนันสมใจประหนึ่งหลุดออกมาจากการ์ตูนกันเลย ทีเดียว ตกบ่ายได้เวลาไปตะลุยทะเลทราย หนึ่งในแลนด์มาร์คของจังหวัดทตโตริ ที่มีเนินทรายยิ่งใหญ่อลังการ บรรยากาศดีงามท้องฟ้าโปร่งแบบนี้ ดีเจเฟี้ยต สานฝันตัวเองลองขี่อูฐชมวิวสบายใจเฉิบ ก่อนชวนคนฟังถ่ายรูปกลางทะเลทรายกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นไปทึ่งกันต่อกับ Sand Museum ที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขนาดใหญ่ที่สร้างจากเนินทรายของทตโตริทั้งหมด บอกเลยว่าใหญ่อลังการ สมกับเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะทรายแห่งเดียวในโลกจริงๆ รุ่งขึ้นออกเดินทางกันต่อไปยัง เมืองโกเบ ไปลั้นลากันที่ ย่านโกเบฮาเบอร์แลนด์ ห้างสรรพสินค้าริมทะเลเก๋ๆ ให้ทุกคนได้ช็อปปิ้ง เดินชิล กัน เพลินๆ จนลืมเวลา

วันสุดท้ายไปนั่งเคเบิ้ลคาร์สุดวินเทจ ดีเจเฟี้ยตเลยขอเปลี่ยนคอสตูมอีกหน กลายเป็นคนขับรถไฟโบราณเพื่อพา ทุกคนขึ้นเขา ภูเขาร็อคโค เรียกรอยยิ้มให้ทุกคนในทริปจนต้องต่อคิวถ่ายรูปคู่ด้วยอย่างสนุกสนาน พอถึงข้างบนก็มีสถานที่เก๋ๆเพียบทั้ง พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี จุดชมวิวเมืองโกเบจากมุมสูง แล้วไปเดินเล่นชิลๆ ย่านคิตะโนะโจ ย่าน cute cute ที่เคยเป็นที่อยู่ของพ่อค้า ต่างชาติมาก่อน อาคารและบ้านเรือนเลยเป็นทรงยุโรปบ้าง สไตล์อเมริกาบ้างปะปนกันไป ทุกคนเลยเดินถ่ายรูปเล่น นั่งชิลคาเฟ่เก๋ๆ กันไปจนหนำใจ เป็นการปิดท้ายทริปนี้ให้ได้ฟินกันถ้วนหน้า


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ