คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:32 น.
น้องนิ่ง...นิ่ง....

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้ โปรดเกล้าฯให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ รักษาการประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปในงานประกาศ เกียรติคุณบุคคลสำคัญของโลก กำพล วัชรพล และเปิดพิพิธภัณฑ์ กำพล วัชรพล ณ สนง.นสพ.ไทยรัฐ ถ.วิภาวดีรังสิต สุดปลื้มของบุตรหลาน เหลน และคุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล พร้อมแขกผู้มีเกียรติมากมาย เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ ๑๙ ส.ค. ...

"วันนี้เป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ ทุกจังหวัด ไม่ใช่จังหวัดไหนไม่ดีตนจะ ไม่มา ให้เกียรติตนบ้าง วันนี้ทุกคนต้องช่วยกัน ผมไม่ไปขัดแย้งกับพวกท่าน ผมเป็นสุภาพบุรุษพอเป็นลูกผู้ชาย" วาทะ ของนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา(วีรบุรุษ ของเรา)...

หลังจากพะยูนได้ ตายไป ทำให้ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม วราวุธ ศิลปอาชา"ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดทำแผนพะยูนแห่งชาติ ซึ่งครอบคลุม แผนจัดการทะเลด้วยขยะ"...

ส่วนอดีตเลขาฯปชป. จุติ ไกรฤกษ์"พรรค ต้องหาคนรุ่นใหม่ที่เก่งไอทีมาเสริมทัพ ทิ้งกรอบเดิมๆ ที่เคยหาเสียงเพราะในปัจจุบันเป็นโลกของความสนใจ ๔ วินาที ที่ต้องช่วงชิงมาให้ได้ ถ้าทำได้ก็จะช่วย ให้เราทวงคืนความเป็นแชมป์กลับมาได้" จะไหวมั้ย??...

ผศ.ดร.มนตรี สว่างพฤกษ์ อาจารย์สำนักวิชาวิทยาการ พลังงาน สถาบันวิทยาสิริเมธี (VISTEC) ได้รางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่นปี'๖๒ เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาวัสดุกราฟิก สู่นวัตกรรมอุปกรณ์กักเก็บพลังงานไฟฟ้า...

ร่วมแสดงความเสียใจกับ ทพญ.สุปราณี วิเชียรเนตร  ที่สูญเสีย บุตรสาว สาธิมน วิเชียรเนตร  และ ได้ฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวันวาร เสาร์ ๒๔ ส.ค. เวลาห้าโมงเย็น ณ วัดมกุฏกษัตริยาราม ...

"อดีตควรปล่อยไว้ตามอดีต อนาคต ก็ควรปล่อยไว้ตามกาลของมัน ปัจจุบันเท่านั้นที่จะสำเร็จเป็นประโยชน์ได้ เพราะ อยู่ในฐานะที่ควรทำได้ไม่สุดวิสัย"หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

Doris Day เจ้าของเพลง Que Sera Sera ฟังมา ตั้งแต่รู้ความในภาษาอังกฤษ เมื่ออดีต ได้ถึงแก่กรรมในวัยเก้าสิบเจ็ด ป่านนี้ ดวงวิญญาณคงสู่สุคติแล้ว R.I.P. ...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง