คอลัมน์: หนังสือเด่น: คู่มือประจำบ้านสำหรับแม่และเด็ก

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:04 น.
โดย ชนิตร ภู่กาญจน์
หลายๆ ครั้งที่เราเคยนึกว่าเทคโนโลยี ออนไลน์ช่างสะดวกกับชีวิตของเราเหลือเกิน อยากรู้อะไรเพียงแค่พิมพ์ตัวอักษรเข้าไปก็ได้รับ คำตอบออกมาให้เราทราบทันที

หลายๆ ครั้งเราคิดว่าคำตอบที่เราได้รับจากเทคโนโลยีออนไลน์จะเป็นคำตอบที่มีคุณค่า แต่พอเรียนรู้ลึกลงไปกลับพบว่าข้อมูลที่เราได้รับมาจากออนไลน์เป็นข้อมูล ที่ผิดพลาดไม่เป็นความจริง

หลายๆ ครั้งที่เราจะสะดวกสบาย ในการเก็บข้อมูลจากออนไลน์เอาไว้ ใน keep ใน note และอีกหลายๆ ที่จะสะดวกในการเปิด ค้นหา แต่เอาเข้าจริงเรากลับจำไม่ได้ว่าเราเก็บมันไว้ที่ส่วนไหนต้องเสียเวลาค้นหาไม่น้อยเหมือนกัน

เลยทำให้ความคิดเก่าๆ ผุดขึ้นมาในสมองอีกครั้ง เมื่อนึกถึง หนังสือในสมัยเก่าที่เก็บรวบรวมเรื่องราวที่มีประโยชน์ไว้ในเล่มเดียวกัน เมื่อถึงเวลาจะเปิดหาอะไร เพียงแค่หยิบหนังสือเล่มนั้นออกมา เราก็สามารถหาได้สะดวกกว่า ง่ายกว่า และมั่นใจได้มากกว่าการหาด้วยเทคโนโลยีออนไลน์ที่กำลังแพร่หลายอยู่ในเวลานี้

"คู่มือเลี้ยงลูกยุคใหม่ ฉบับสมบูรณ์" เป็นหนังสือในเครือ Amarin Baby & Kids จัดทำขึ้นเป็นฉบับพิเศษเอาใจคุณแม่ยุคใหม่ โดยเก็บเรื่องราว เนื้อหาเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก ตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งโตเอาไว้ในเล่มเดียวกัน แยกหัวข้อเอาไว้อย่างเป็นลำดับขั้นตอน ครบถ้วนทั้ง เทคนิคการดูแลครรภ์คุณภาพ, การดูแลตัวเองหลังคลอดของคุณแม่, การเตรียม ความพร้อมให้นมแม่, การสร้างความฉลาด พัฒนาสมองลูกให้ถูกช่วงวัย, สารพัดเคล็ดลับวิธีเลี้ยงลูก, สุดยอดวิธีการเลี้ยงลูกเจนอัลฟ่า และ Mom SOS ช่วยลูกวินาทีฉุกเฉิน เป็นต้น

ซึ่งข้อมูลทั้งหมดเชื่อถือได้เพราะได้ผ่านการตรวจสอบจากกุมารแพทย์และ นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งมั่นใจ ได้ว่าจะได้รับความรู้ที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือ สามารถ นำมาใช้ได้จริง เหมาะกับการเลี้ยงลูกยุคใหม่ในปัจจุบัน ในการจัดทำรูปเล่มจึงคำนึงถึงคุณภาพที่จะต้องแข็งแรง ทนทานโดยมีรูปแบบ หนังสือเป็นปกแข็งอย่างดี พิมพ์ 4 สีตลอดเล่ม อ่านง่าย เข้าใจง่าย จำหน่าย ในราคา 499 บาท เท่านั้น

การได้มีคู่มือซึ่งเป็นเรื่องราวครบถ้วน ทุกอย่างเอาไว้ในเล่มเดียวกัน บางทีมันก็ง่ายต่อการค้นหายิ่งกว่าต้องไปพึ่งพาเทคโนโลยีที่ยังมีปัญหาหลายๆ อย่างอยู่เหมือนกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง