เทนนิสโอ่วางเป้ากวาด5ทองซีเกมส์ผจก.ทีมชัวร์ทำได้

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:47 น.

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคม กีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์กับนายนิตินาถ บุหลัน ผจก.ทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ครั้งที่ 30 ได้แถลงข่าวเทนนิสไทยมุ่งสู่เจ้าเหรียญ ทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 24 ส.ค. โดยมี แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีต นักเทนนิสมือ 19 ของโลก และลักษิกา คำขำ นักเทนนิสมือ 125 ของโลก และผู้สนับสนุนสมาคมฯ 11 ราย

นายกิตตน์สมบัติเผยว่าการแถลงข่าว ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อยืนยันความพร้อมของทีมเทนนิสที่จะเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์โดยเทนนิสไทยได้รับโควตานักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน ซึ่งขณะนี้สมาคมได้มีการพิจารณานักกีฬาหลักจากผลงานการแข่งขันและอันดับโลกไว้แล้ว 6 คน คือชาย 3 คน ได้แก่ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 580 โลก สนฉัตร รติวัฒน์ มือ 192  ประเภทคู่ กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ มือ 152  ประเภทคู่หญิง 3 คน คือ ลักษิกา คำขำ มือ 125 ของโลก เพียงธาร ผลิพืช มือ 325  ของโลก และแทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตมือ 19 โลก ในวันที่ 24-28 ส.ค. ได้เปิดให้ทำการคัดเลือกเข้าเสริมทีม 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คนโดยใช้ระบบการแข่งขันเพื่อคัดเลือกซึ่งมีนักกีฬาคัดตัว 15 คน ชาย 8 คน หญิง 7 คน แข่งขันระบบพบกันหมดในสายที่จะแบ่งประเภทละ 2 สาย โดยหาผู้ที่ดีที่สุด 2 คนของสายเข้าไปแข่งไขว้กันในรอบ 4 คนสุดท้ายจากนั้นก็จะหาผู้เล่นที่ดีที่สุด 2 คนเข้าร่วมทีมชาติ

นายกิตตน์สมบัติเผยว่า สมาคมมั่นใจว่านักเทนนิสไทยมีหวังคว้า 5 เหรียญทอง ด้วยศักยภาพที่มีส่วนนายนิตินาถ ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติเผยว่า การเข้ามารับเป็นผู้จัดการทีมเทนนิสซีเกมส์ครั้งนี้ โดยส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบและเล่นกีฬาเทนนิส อยู่จากศักยภาพนักเทนนิสแล้วรวมถึงความเป็นมืออาชีพอยากจะพาทีมคว้าไทยให้ถึง 5 เหรียญทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง