ตะลึง!!!'ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์'เผยภาพการออกแบบโชว์รูมเบนซ์จัดหนักหรูหราเป็นต้นแบบยุคดิจิทัล

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:39 น.

ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ (Primus Autohaus) บริษัทในกลุ่ม TOA Venture Holding และเป็น ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ได้รับการแต่งตั้ง อย่างเป็นทางการ ได้เปิดเผยภาพการออกแบบภายนอก และภายในโชว์รูมเป็นครั้งแรก โดยขณะนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างซึ่งจะสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

คุณณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธานกลุ่ม TOA Venture Holding เปิดเผยว่า ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 15 แห่งตามโครงการ Choices of Overseas ของเมอร์เซเดสเบนซ์ สำนักงานใหญ่ ประเทศเยอรมนี โดยโครงการนี้ เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ / ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ / GRAFT สำนักออกแบบระดับโลกจากเยอรมนี / FITCH บริษัทที่ปรึกษาด้านระบบงานการดูแลลูกค้ารีเทลจากอังกฤษเพื่อให้เป็นต้นแบบของโชว์รูมและศูนย์บริการเมอร์เซเดสเบนซ์ รูปแบบใหม่ในอนาคต

ซึ่งเน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง โดยจะมีความหรูหราและล้ำสมัยด้วยการใช้สื่อดิจิทัลในการสื่อสารกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยโครงการ Choices of Overseas จะคัดเลือกโชว์รูมเพียง 1 แห่ง จากแต่ละประเทศ ซึ่งเราภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ในส่วนการออกแบบนั้น คุณจิระพล รุจิวิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ ได้ให้ รายละเอียดเพิ่มดังนี้

แนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรมจะเน้นความหรูหรา ด้วยกระจกทรงสูง ผสานการตกแต่งเส้นสายที่พลิ้วไหวจากวัสดุอะลูมิเนียมคอมโพสิตใน สีโทนขาวและดำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ TOPO and SKY ให้ความรู้สึกพรีเมียมแนวคิดการออกแบบภายในจะเน้นความล้ำสมัยด้วยการใช้สื่อดิจิทัลในการสื่อสารกับลูกค้า และการออกแบบที่หรูหราด้วยการเส้นโค้ง ผสานพื้นที่ส่วนพักผ่อนของลูกค้า และโชว์รูมเข้าด้วยกันอีกทั้งการเลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า

ชั้นล่างของโชว์รูม เป็นจุดต้อนรับ และจัดโชว์ รถหลากหลายรุ่น พร้อมจอ Media Wall ขนาดใหญ่ กระจายอยู่ทั่วโชว์รูม เพื่อสื่อสารข้อมูลของรถแต่ละรุ่น ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งห้องส่งมอบรถใหม่ขนาดใหญ่ 2 ห้องเปิดถึงกันได้โซนพื้นที่ด้านในโชว์รูมเป็นพื้นที่สำหรับลูกค้าเพื่อใช้ปรึกษาด้านการขายรถและงานเซอร์วิสบริการหลังการขาย

ชั้นสองแบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน โซนแรกสำหรับจัดโชว์รถ Mercedes-AMG และรุ่นอื่นๆ โซนที่สองเป็นมุมเครื่องดื่ม-ของว่างและมุมพักผ่อนของลูกค้า โซนที่สามเป็นโซน Exclusive สำหรับลูกค้า VIP หรือลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ส่วนชั้นสาม และชั้นสี่ จัดเป็นพื้นที่สำหรับการขยายในอนาคตและเป็นสำนักงานของไพรม์มัสฯ

สำหรับความคืบหน้าในการก่อสร้างนั้น ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่า 80% ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยจะสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง