ท็อปฟอร์ม!4ทีมแข้งเยาวชนคว้าชัย'ไมโลฟุตซอล 2019 Road to Barcelona'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:47 น.

หลังจากผ่านการเดินสายแข่งขันในระดับ ภูมิภาคจนได้ทีมฟุตซอลเยาวชนที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพื่อฟาดแข้งลุ้นเป็น 4 ทีมนักเตะเยาวชนที่จะคว้าชัยในทัวร์นาเมนท์ "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" การแข่งขันฟุตซอลสำหรับเด็กและเยาวชนระดับประเทศอายุระหว่าง 7-15 ปี ที่ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมานานกว่า 10 ปีด้วยการปั้นตำนานนักเตะรุ่นจิ๋วให้เติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬา

โดยผลปรากฏว่า ทีมชนะเลิศทั้ง 4 รุ่น ที่โชว์ฟอร์มการฟาดแข้งได้อย่างยอดเยี่ยม ได้แก่ รุ่นเยาว์อายุ 7-8 ปี ทีมตะลุมบอล (กรุงเทพฯ) รุ่นอายุ 9-10 ปี ทีมเยาวชนทหารอากาศกีล่า B (กรุงเทพฯ) รุ่นอายุ 11-12 ปี ทีมพระหฤทัยคอนแวนต์ (กรุงเทพฯ) A และ รุ่นอายุ 13-15 ปี ทีมโรงเรียนปทุมคงคา (กรุงเทพฯ) A พร้อมคว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี และทุนการศึกษารวม 676,000 บาท ไปครองได้สำเร็จ

โดยไฮไลท์ตลอดการแข่งขันอยู่ที่การแจกไมโล กรีนการ์ดหรือใบเขียวไมโล ให้กับเด็กๆ กว่า 153 คน ที่แสดงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ไมโลยังเดินหน้าผลักดันศักยภาพของนักเตะรุ่นจิ๋วไปสู่ระดับโลกด้วยการประกาศรายชื่อนักเตะ เยาวชนไทยจำนวน 50 คน ที่มีทักษะ ฟุตซอลสปิริตน้ำใจนักกีฬาที่ ยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนท์ เพื่อเข้าร่วม ไมโล แคมป์ เพื่อฝึกอบรมฟุตซอลแบบเข้มข้นครบวงจรกับทีมโค้ชจากสโมสรฟุตซอลบาร์เซโลน่าในช่วงเดือนกันยายนนี้ ก่อนที่ทีมโค้ชทั้งหมดจากทั้งฝั่งไทยและจากฝั่งสโมสรบาร์เซโลน่าจะร่วมกันคัดเลือกตัวแทนนักเตะ 8 คนสุดท้ายบินลัดฟ้าไปฝึกทักษะฟุตบอลระดับโลกผ่านโปรแกรมบาร์ซ่า อคาเดมี่ กันถึงสโมสรฟุตซอล บาร์เซโลน่ากันอีกด้วย

ทางด้าน นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผย ว่า "การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนท์ "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งสนามที่แสดงความมุ่งมั่นของผลิตภัณฑ์ไมโลในการให้การสนับสนุนและผลักดันศักยภาพของเด็กๆ ทุกคนเป็นปีที่ 10 ผมเชื่อว่าไม่ได้ เป็นจุดสิ้นสุดของการแข่งขันของน้องๆ ทุกคน แต่นี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกของเด็กๆ ที่ได้เรียนรู้คุณค่าจากกีฬาผ่านการลงแข่งขันในสนามจริงร่วมกับทีมอื่นๆ กว่า 800 ทีมทั่วประเทศ เพื่อฝึกฝนและพัฒนาทักษะ ฟุตซอลและเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาต่อไป รวมทั้งสนับสนุนให้เด็กๆ มีโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองในการแข่งขันไปสู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ต่อไป ผมขอแสดงความยินดีกับ 4 ทีมแชมป์ที่ฝ่าฟันจนคว้าชัยชนะได้สำเร็จ รวมทั้งน้องๆ ทุกทีมต่างก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่แพ้กัน แม้ผลจะเป็นอย่างไรก็คงไม่สำคัญเท่ากับประสบการณ์การแข่งขัน และสปิริตของน้ำใจนักกีฬาที่หล่อหลอมให้ทุกคนรู้จักรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รวมถึงการเอาชนะใจตัวเองในการมาแข่งขันในครั้งนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าโครงการนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยทุกคนเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาต่อไปในอนาคตอย่างยั่งยืนต่อไปครับ"

สำหรับการแข่งขัน "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นที่ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา โดยได้รับเกียรติจาก นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์ นมและโภชนาการ พร้อมด้วย นางสาววัลลา เรือนไชยวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ นายศรีศักดิ์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการกองพัฒนาตลาดและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภาไทย ชุดที่ 12 กรรมการและเลขานุการในคณะกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมทีมสต๊าฟโค้ช ร่วมเป็นสักขีพยาน

พร้อมกันนี้ ในงานยังมีไฮไลท์ แมทช์ฟุตซอลนัดกระชับมิตรที่นำทีมโดย ดาราชั้นนำของเมืองไทยอย่างอาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ หนุ่มเกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่แท็กทีมมากับน้องๆ เยาวชน คนเก่งจากโครงการแชมเปี้ยนส์คัพที่เพิ่งคว้าถ้วยรางวัลอันดับ 3 ในเวทีระดับโลก จากเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน มาร่วม สร้างสีสันในการแข่งขันและสร้างแรงบันดาลใจ ให้เยาวชนไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาต่อไป สามารถติดตามกิจกรรมดีๆ จากผลิตภัณฑ์ไมโลได้ที่ Facebook MILO Thailand

บรรยายใต้ภาพ

นายวิคเตอร์ เซียห์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เป็นประธาน จัดการแข่งขัน "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" รอบชิงชนะเลิศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง