อีสปอร์ตพร้อมสู้อีมาสเตอร์ส

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:47 น.

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย(TESF) ร่วมกับสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกสแห่งเอเชีย(AESF) จัดงานแถลงข่าว Road to AESF e-Masters Shenzhen 2020 ประกาศความร่วมมือ ในการส่งนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ณ เมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศจีนในปี 2563 โดยมีนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬา อีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวพร้อมด้วย ศ.(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, มร.เซบาสเตียน เลา ผู้อำนวยการบริหารสหพันธ์กีฬา อีสปอร์ตแห่งเอเชีย, มร.สิง จิ้ง ประธานกรรมการบริหาร ซัน มีเดีย กรุ๊ป, มร.เผย เล่อ ประธานกรรมการ บานาน่า อีสปอร์ต ร่วมแถลงข่าวที่ห้อง Social Roomชั้น 2 โรงแรมดับเบิลยูกรุงเทพฯถนนสาทรเหนือ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับ AESF e-Masters การแข่งขันระดับนานาชาติที่รวบรวมเอา จิตวิญญาณในการแข่งขันของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วภูมิภาคเอเชียเข้ามาร่วมแข่งขัน ซึ่งเป็นการวางรากฐานโปรแกรมและรูปแบบการแข่งขันให้กับภูมิภาคอื่นๆ เพื่อยึดถือเป็นต้นแบบในการดำเนินการให้กับอนาคตในอีกหลายปีข้างหน้า โดยในงานเปิด AESF e-Masters Shenzhen, China 2020 นี้จะมีทั้งหมด 4 เกมที่ได้รับการสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันในครั้งนี้ และอีกสองส่วนที่เป็นเดโมให้ทดลองคือ VR Drone Racing และ Al Robot ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกนี้จัดขึ้นโดยสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (Asian Electronic Sports Federation : AESF) และมี Sun Media Group เป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาลของเมืองเซิ่นเจิ้น

อย่างไรก็ตาม จากทั้งหมด 4 เกมที่จะใช้ในการแข่งขัน ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว 3 เกม คือ Arena of Valor, Warcraft III และ Pro Evolution Soccer ส่วนเกมที่ 4 ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายจะมีการประกาศและยืนยันอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AESF e-Masters Shenzhen, China 2020 จะแจ้งให้ทราบในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

ในการจัดงานครั้งนี้ทางสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย คาดหวังว่าจะมีทีมเข้าร่วมแข่งขันในแต่ละเกมไม่น้อยกว่า 10-12 ทีม โดยได้มีการส่งคำเชิญอย่างเป็นทางการไปยังประเทศที่เป็นสมาชิกของ สหพันธ์ฯทั้งหมดเพื่อทำการคัดเลือกนักกีฬาในแต่ละประเภทเกมและมาร่วมแข่งขันกันในช่วงปีหน้า 2563

บรรยายใต้ภาพ

สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กับ ศ.(พิเศษ)เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิค แห่งประเทศไทย และ มร.เซบาสเตียน เลา ผอ.การบริหารสหพันธ์กีฬา อีสปอร์ตแห่งเอเชีย แถลงข่าว Road to AESF e-Masters Shenzhen 2020 ที่โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพฯ ถนนสาทรเหนือ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง