'โค้ชแบน'ร่วมงานช้างศึก นั่งแท่นมือขวา'นิชิโนะ'

ข่าวกีฬา 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี โดยไทย จะประเดิม สนามดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 5 ก.ย. นี้ ล่าสุดหลังการประชุมของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เมื่อ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจ เลือก "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กับ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ามาเป็น ผู้ช่วยใน 2 เกมแรกของฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี ประกอบด้วย วันที่ 5 ก.ย. 2562 พบ เวียดนาม (เหย้า) และ วันที่ 10 ก.ย.2562 พบ อินโดนีเซีย (เยือน) จากนั้นจะมี การประเมินผลงานอีกครั้ง

พร้อมกันนี้ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ก็ได้ถูกเลือกเข้ามาอยู่ในทีมสต๊าฟ ของ อากิระ นิชิโนะ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ใน 2 เกมแรก โค้ชแบน ยังจะไม่ได้มา ปรากฏตัวกับทีมเนื่องจากติดภารกิจ ส่วนตัว แต่หลังจากนั้น จะมีการแต่งตั้ง "โค้ชแบน" เข้ามาเป็นทีมสต๊าฟในชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ "โค้ชแบน" พร้อมด้วย อากิระ นิชิโนะ เพิ่งจะเดินทางไปชมเกมไทยลีก 2019 ด้วยกันครั้งแรก ในนัดที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดสนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต พบกับ การท่าเรือ เอฟซี

ขณะเดียวกัน หลังจากที่ นิชิโนะ ประกาศรายชื่อนักเตะชุดแรก 33 คน ออกมา ปรากฏว่าไม่มีชื่อของนักเตะจาก ชลบุรี เอฟซี ทั้งที่เข้าไปชมเกมของ "ฉลามชล" มาแล้วในรังเหย้าถึง 2 ครั้ง ซึ่งในเรื่องนี้ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่าไม่น่า แปลกใจเพราะ นิชิโนะ นั้นเรียกผู้เล่นที่ เขามาว่าที่ดีสุดในตอนนี้จริงๆ

"ผมว่าเป็นเรื่องที่โอเคนะ เพราะ 33 นักเตะที่เรียกเข้ามานั้น พวกเขามีผลงาน ที่ยอดเยี่ยม เราเองต้องมองด้วยว่าที่ผ่านมา ทางทีมมีผลงานยังไม่ต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าการที่ อากิระ นิชิโนะ ให้โอกาสกับผู้เล่นหน้าใหม่ เป็นสิ่งที่บ่งบอกแล้วว่า เขาเองก็เน้นไปที่ฟอร์มการเล่นปัจจุบันของนักเตะมากกว่า"

เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว