กิเลนลั่นพร้อมชนบุรีรัมย์

ข่าวกีฬา 27 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'โค้ชเตี้ย'ไม่ชัวร์ฉลามรอดตกชั้น อเล็กซานเดร กามา กุนซือ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งเป้าทีมพัฒนาต่อหลังเก็บ 3 แต้มต่อเนื่อง ลั่นเกมหน้าพบ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในถิ่น เอสซีจี สเตเดี้ยม จะพยายามเอาชนะให้ได้ โดย "กิเลนผยอง" ที่เพิ่งเอาชนะ สุพรรณบุรี 4-1 ทำให้ลงสนาม 25 นัดมี 37 แต้ม รั้งอันดับ 6 ของตาราง ก่อนจะพักเบรกทีมชาติ และกลับมาอีกครั้งในการดวลเกมบิ๊กแมทช์กับ บุรีรัมย์ ในวันที่ 14 ก.ย.นี้ ซึ่ง กามา ออกมาเผยว่า ทางด้าน "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ยืนยันทีมยังไม่การันตีรอดตกชั้นแม้ทิ้งห่างถึง 9 แต้ม หลังเกมล่าสุดบุกไปพ่าย สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-2 ชี้มองฟุตบอลเป็นไปได้หมดเพราะฉะนั้นเตรียมโฟกัสเกมต่อเกม

"เรามีเวลาในการพักเบรกประมาณ 20 วัน ดังนั้นมีนักเตะหลายๆ คนที่ติดทีมชาติ ก็อยากให้ทำหน้าที่ตรงนั้นให้ดีอย่างเต็มที่ ส่วนนักเตะที่ไม่ได้ติดทีมชาติผมอาจจะปล่อยพักเบรกเพื่อที่จะได้ลืมเรื่องฟุตบอล และกลับมาพบกับฟุตบอลหลังจากที่เรากลับมาซ้อมอย่างจริงจัง"

"แน่นอนในช่วงกลับมาเรามีอีก 5 นัดที่ยังสำคัญ เราไม่อยากที่จะหยุดอยู่แค่นี้ เราอยากที่จะเดินไปข้างหน้า แล้วก็บุรีรัมย์ฯ เป็นอีกทีมหนึ่งที่มีความแข็งแกร่ง ดังนั้นเราก็เคารพความแข็งแกร่งของเขา และเขาก็น่าจะรู้เหมือนกันว่าจุดแข็งของพวกเราเป็นยังไง ซึ่งผมคิดว่าเราต้องกลับมาทำงานหนักเพื่อที่จะให้ในเกมกับบุรีรัมย์ฯเราสามารถเอาชนะได้ และเป็นเกมที่สนุก"

โดยสถานการณ์ของทัพ "ฉลามชล" เวลานี้ลงสนาม 25 นัดมี 33 แต้ม รั้งอันดับ 8 ของตาราง ทิ้งห่างโซนตกชั้น 9 คะแนน และเหลือโปรแกรมอีกเพียง 5 นัดเท่านั้น ซึ่ง "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ เผยว่า ตามทฤษฎีในเรื่องของการตกชั้น เราอาจจะดูแล้วสบายหน่อย แต่ว่าฟุตบอลมันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เราเองจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาให้เด็กของเรามีสมาธิ เร่งฟื้นฟูนักเตะที่บาดเจ็บหลายคนที่เรายังไม่ใช้ให้กลับมา เพื่อทำงานใน 5 นัดสุดท้ายที่เหลือให้ได้ ขอย้ำว่าเราคงต้องทำงานหนักก่อนที่จะลงมืออะไรก็แล้วแต่ เราต้องประเมินตัวเองก่อน"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ