แอกซ่าประกันภัยเติมฝันเด็กๆ บ้านนกขมิ้น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 00:00:08 น.

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด นำโดย มร.โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นำทีมพนักงานลงสนามประลองฝีเท้าในฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง "แอกซ่า" กับ "น้องๆ บ้านนกขมิ้น" ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม Likeball- Madyalan Arena บนถนนเสรีไทย ซึ่งกิจกรรมนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ "แอกซ่า ซีอาร์วีค" หรือ "สัปดาห์บำเพ็ญประโยชน์" (Corporate Responsibility Week) ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำปีของกลุ่มแอกซ่าทั่วโลก นอกจากการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษแล้วแอกซ่ายังได้มอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และทุน การศึกษาให้แก่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

มร.โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "แอกซ่า ซีอาร์วีค" หรือ "สัปดาห์บำเพ็ญประโยชน์" (Corporate Responsibility Week) ประจำปี 2562 ของกลุ่มแอกซ่าทั่วโลก มุ่งสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้แก่ผู้ที่ด้อยโอกาส ตามปรัชญาของบริษัทที่มุ่งมั่นดำเนินกิจการด้วยรับผิดชอบต่อสังคม กิจกรรมนี้ยังสะท้อนถึงพันธสัญญาใหม่ของแบรนด์ "Know You Can" เคียงข้างทุกความเชื่อมั่น ดูแลกันทุกช่วงชีวิต ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมาพนักงานของแอกซ่ากว่า 36,000 คน ใน 42 ประเทศทั่วโลก ใช้เวลา 67,000 ชั่วโมงบำเพ็ญสาธารณกุศลต่างๆ ในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว

"กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในปีนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะสะท้อนถึงพันธสัญญาใหม่ของแบรนด์ Know You Can ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งคำมั่น สัญญาที่แอกซ่าต้องการสนับสนุนให้ทุกคนมีความมั่นใจในการทำสิ่งต่างๆ ให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ และค้นพบความฝันของตนเอง แอกซ่าเชื่อว่าทุกคนสามารถจุดพลังความเชื่อมั่น ในตัวเอง ขยับเข้าใกล้เป้าหมายและความสำเร็จได้

น้องๆ หลายคนในมูลนิธิบ้านนกขมิ้นมีความฝัน อยากที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ กลุ่มแอกซ่าเองก็เป็นพันธมิตรหลักกับสโมสรลิเวอร์พูล เราเข้าใจดีถึงความรักและความหลงใหลในกีฬาฟุตบอล ตลอดจนความใฝ่ฝันของเด็กๆ ซึ่งคือ อนาคตที่สำคัญของชาติ จึงเป็นที่มาของการจัดฟุตบอลนัดพิเศษในครั้งนี้"

น้องแครอท-เด็กหญิงกัลยาณี บุญมา หนึ่งในสมาชิกของมูลนิธิบ้านนกขมิ้น อายุ 14 ปี และกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 กล่าวว่า "ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี แอกซ่าที่จัดกิจกรรมดีๆ อย่างการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างแอกซ่าและน้องๆ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ในครั้งนี้ หนูรู้สึกสนุกและตื่นเต้นมาก เพราะหนูได้ลงเล่น เป็นกองหน้า หนูฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย และพาทีมไทยไปบอลโลกให้ได้ในอนาคต"

ส่วนน้องแอมเวย์-เด็กชายปวริศ เขียวอยู่ อายุ 14 ปี อีกหนึ่งในสมาชิกของมูลนิธิบ้านนกขมิ้นที่ร่วมลงสนามในวันนี้ น้องกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เผยว่า "ประทับใจกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลกับพี่ๆ แอกซ่า ในวันนี้มาก เพราะชอบเตะบอลอยู่แล้วและวันนี้ยิงได้หนึ่งประตู ผมอยากให้พี่ๆ จัดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้อีกครับ"

การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษจบลงท่ามกลางความประทับใจของทุกฝ่าย นอกจากผู้บริหารและพนักงานของแอกซ่าประกันภัยจะได้รับความสุขจากการเป็นผู้ให้แล้ว ยังอิ่มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมและช่วยให้เด็กๆ เดินตามความฝันของตนเอง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ Know You Can สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ https://knowyoucan.axa.com/

บรรยายใต้ภาพ
น้องแอมเวย์-ด.ช.ปวริศ เขียวอยู่
น้องแครอท-ด.ญ.กัลยาณี บุญมา
มร.โคลด เซนย์ แลกธงการแข่งขันกับ ครูอ๊อด-สุรชัย
ทีมแอกซ่าและน้องๆ ทีมบ้านนกขมิ้น ในการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง