คอลัมน์: เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ: เรื่องของสะใภ้หลวง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 28 สิงหาคม 2562 00:00:36 น.

เรื่องราชวงศ์อังกฤษ โดยเฉพาะ เจ้าชายวิลเลี่ยมและดัชเชส แคทเธอรีน (เคท) แห่งเคมบริดจ์กับเจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน แห่งซัสเซกซ์ (พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2) ที่ไม่ค่อยจะทรงลงรอยกันเท่าไหร่

เห็นได้ชัดว่า เจ้าชายแฮร์รี่กับดัชเชสเมแกนแยกพระองค์ออกจากรอยัล ฟาวเดชั่น องค์กรการกุศล ทรงเคยร่วมทำกับเจ้าชายวิลเลียมกับเจ้าหญิงเคท

ข้าราชบริพารบอกว่าดัชเชสเมแกน ทรงมีพฤติกรรมจุกจิก แม้แต่ผู้ช่วยก็ลาออกทั้งๆ ที่ทำงานแค่ 6 เดือน และดัชเชส เมแกน ทรงชอบ เรียกร้องต่างๆ ทั้งๆ ที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของราชวงศ์

ส่วนสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธก็ไม่โปรดดัชเชสเมแกน จึงทรงไม่ให้ยืมเครื่องเพชรของเจ้าหญิงไดอาน่า ที่อยู่ในรอยัล คอลเลคชั่น
ก่อนหน้านี้ สมเด็จพระราชินีนาถ ทรงให้ดัชเชสเคทยืมเครื่องประดับล้ำค่า
เครื่องประดับรอยัล คอลเลคชั่น มีอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี และมีมากกว่า 1 ล้านชิ้น (รวยจริง)
เจ้าชายวิลเลียมทรงไม่ค่อย พอพระทัยที่พระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่ทรงตามใจพระชายาดัชเชสเมแกน และมักจะเข้าข้างดัชเชสเสมอ

สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ทรงมีรับสั่งให้พระราชนัดดาเจ้าชาย วิลเลียมกับเจ้าชายแฮร์รี่ จัดการเรื่องความบาดหมางระหว่างสองพระองค์เสีย แต่ในวันพระราชสมภพของเจ้าชายวิลเลียมทรงไม่ได้รับเชิญ ซึ่งเจ้าชาย แฮร์รี่กับดัชเชสเมแกน เลยทรงส่งการ์ด แบบไม่มีเยื่อใยเป็นทางการว่า "สุขสันต์ วันเกิดดยุคแห่งเคมบริดจ์"

ผู้ชอบรู้เรื่องราชวงศ์บอกว่านับวันสะใภ้หลวง มีแต่จะไม่ถูกพระทัยกันมากขึ้น

ดัชเชสเมแกนทรงไม่สนพระทัย เพราะพระองค์อยากอยู่อเมริกา อยาก จะเหมือนเจ้าหญิงไดอาน่า เลยจะ ทรงโพสท่าพระดำเนิน การโบกพระหัตถ์เลียนแบบเจ้าหญิงไดอาน่าเสมอ

แล้วเจ้าหญิงไดอาน่าทรงยอมให้เลียนแบบไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง