ซิติเซ็น เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำรุ่นที่ 3 รายได้สมทบโครงการทำขาเทียมให้เต่าตนุ'ฟุกุ'

ข่าวบันเทิง 29 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ซิติเซ็น เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำ รุ่นที่ 3 ในตระกูล FUGU หรือ NY 009 Series หรือ CITIZEN PROMASTER รุ่น S.E.A Limited Edition จำหน่ายเฉพาะโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่ประเทศไทยจำหน่ายเพียง 999 เรือน ในราคา 15,900 บาท รายได้ ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายจะถูกนำไปสมทบโครงการทำขาเทียมให้กับ เต่าตนุ "ฟุกุ" ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอวนผี ซึ่งเป็นขยะทะเลชนิดหนึ่ง รัดจนทำให้ปลายขาขาดเลือดจนต้องตัดขาทิ้งไป โดยมีจุดมุ่งหมายจะให้เต่า "ฟุกุ" สามารถกลับมาว่ายน้ำได้อีกครั้งและกลับไปใช้ชีวิตในท้องทะเลซึ่งเป็นบ้านของเขา

วิภาวรรณ มหาดำรงค์กุลกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นอย่างเป็นทางการ ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัท ศรีทองพาณิชย์ ได้ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทย ฝั่งตะวันออก เตรียมจัดโครงการทำ ขาเทียมให้เต่าตนุ "ฟุกุ" ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกอวนผี ซึ่งเป็นขยะทะเล ชนิดหนึ่ง รัดจนทำให้ปลายขาขาดเลือดจนต้องตัดขาทิ้งไป ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงเตรียมนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นรุ่นล่าสุด CITIZEN PROMASTER รุ่น FUGU S.E.A Limited Edition จำหน่ายเฉพาะโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แนววินเทจ เพื่อย้อนรำลึกถึงปีแรกของการเปิดตัวโมเดลแรกเริ่ม NY004 Series ในปี ค.ศ.1989 และเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี โดดเด่นด้วยหน้าปัดและกรอบสีเขียว พร้อมเอกลักษณ์กรอบเรือนที่เรียบสลับหยักที่ได้แรงบันดาลใจจากปลาปักเป้า หรือ Fugu ในภาษาญี่ปุ่นนี้

นาฬิการุ่นนี้จะมีการสลัก Serial number 1-999 ที่ฝาหลัง รายได้ส่วนหนึ่ง มอบให้กับโครงการช่วยทำขาเทียมให้กับเต่าตนุที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับตั้งชื่อเล่นให้ว่า "ฟุกุ" เพื่อมีจุดประสงค์ที่จะให้ เต่าตนุ "ฟุกุ" ตัวแรกของไทยสามารถ ที่จะกลับมาว่ายน้ำได้เป็นปกติอีกครั้ง ถือเป็นการต่ออายุให้กับเขา และได้กลับไปยังบ้านเกิดของตนในทุกๆ ฤดูกาลวางไข่ และใช้ชีวิตภายนอกบ่อพักเลี้ยงอย่างมีอิสระต่อไป

นอกจากนี้ เรายังหวังว่าเรื่องราวของเต่าตนุ "ฟุกุ" นี้ได้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่จะทำให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ตระหนักถึงภัยอันตรายของขยะทะเล ที่ส่งผลร้ายแรงกับทรัพยากรทางทะเล และหันมาร่วมมือเพื่อช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและสัตว์ทะเลหายากของท้องทะเลไทย โดยเรามีแผนเตรียมจะทำขาเทียมให้เจ้าฟุกุ และพาเขากลับคืนสู่ท้องทะเลในช่วงเดือนตุลาคม 2562 โดยมี หมาก- ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ซิติเซ็น ร่วมเชิญชวนเหล่าแฟนคลับให้มาร่วมโครงการดีๆ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ