คอลัมน์Hollywood stars

ข่าวบันเทิง 1 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทันทีที่ค่ายโซนี พิคเจอร์ส ออกมายืนยันข่าวใหญ่ว่า ไม่ให้ ไอ้แมงมุม ได้ไปต่อในจักรวาลมาร์เวล หลังเจรจาเรื่องผลประโยชน์กับค่าย ดิสนีย์ บริษัทแม่ของ มาร์เวล ไม่ลงตัว ก็เกิดเป็นประเด็นร้อนในหมู่แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ยกใหญ่ ถึงขนาดว่า จะรวมตัวประท้วงค่ายโซนี่กันเลยทีเดียวไม่แค่คอหนัง แต่ เจเรมี เรนเนอร์ นักแสดง ซึ่งรับบท ฮอว์กอายในหนังของมาร์เวล ก็เป็นอีกคนที่ขอทวงคืนไอ้แมงมุมกลับจักรวาล มาร์เวลเช่นกัน ถึงอย่างนั้น ลูกสาวของ สแตน ลี เจ้าพ่อมาร์เวล ซึ่งร่วมสร้างสรรค์ ตัวการ์ตูนไอ้แมงมุม กลับเห็นต่าง โดยเผยกับสื่อดัง TMZ ว่าเธอเข้าข้าง โซนี่ และมั่นใจว่า หากพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ ก็คงจะเห็นดีเห็นงามกับการตัดสินใจของค่ายโซนี่ อยู่แล้ว บรรยายใต้ภาพ ไอ้แมงมุม สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เควนติน ทาเรนติโน่-ดาเนียลลา พิค ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ โรเบิร์ต เดอ นีโร

ผู้กำกับเลือดสาด เควนติน ทาเรนติโน่ เตรียมเป็นพ่อลูกอ่อนตอนอายุ 56 ปี เมื่อ ดาเนียลลา พิค ภรรยานางแบบชาวอิสราเอล วัย 35 ปี ตั้งท้อง ซึ่งถือเป็นทายาทคนแรกของทั้งคู่ แต่ไม่ยอมเผยรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น เควนติน กับ Dan ดาเนียลลา พบรักกันเมื่อปี 2009 แต่รักมาสุกงอมจนตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ทันทีที่เควนติน ปิดกล้องหนัง Once Upon a Time In Hollywood นั่นเอง

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันตามการจัดอันดับประจำปีของนิตยสาร ฟอร์บส์ โดยรายได้มากกว่าเมื่อปีที่แล้ว 15.5 ล้านดอลลาร์ เป็นผลมาจากความสำเร็จของภาพยนตร์ "อเวนเจอร์ส: เอนด์เกม" ซึ่งเป็นบทสรุปของภาพยนตร์ชุด อเวนเจอร์ส โดยในภาคสุดท้ายนี้เธอได้รับค่าจ้าง 35 ล้านดอลลาร์ หลังจากนี้ โจแฮนส์สัน จะนำแสดงให้หนัง แบล็ค วิโดว์ ซึ่งเป็นตัวละครที่แยกมาจากหนังอเวนเจอร์ส ที่จะออกฉาย ในปี 2020 อย่างไรก็ตาม แม้ โจแฮนส์สัน และนักแสดงหญิงที่ติดอันดับคนอื่นๆ จะมีรายได้มากกว่า 20 ล้านดอลลาร์ แต่ความไม่เท่าเทียมกันเรื่องค่าตอบแทนก็ยังคงมีอยู่ในวงการฮอลลีวู้ด เห็นได้จากรับรายได้ตลอดทั้งปี 56 ล้านดอลลาร์ แต่เธอยังคงอยู่แค่อันดับ 8 ของรายชื่อดาราชาย-หญิงที่มีรายได้มากที่สุด เทียบกับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ร่วมแสดงในหนังอเวนเจอร์เช่นกัน แต่ได้ค่าเหนื่อย 55 ล้านดอลลาร์ ในการสวมบทบาทไอรอนแมน ในหนังเอนด์เกม

กลายเป็นวิกฤติที่ทำคนทั่วโลกลุกฮือกันเลยทีเดียว เมื่อป่าฝนแอมะซอน ที่ได้ชื่อว่าเป็นปอดของโลกถูกไฟป่าโหมกระหน่ำ ร้ายแรงขนาดที่ควันไฟสามารถมองเห็นได้จากนอกโลก ทำให้ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่มีหัวใจสีเขียวในการรักษ์โลกมาตลอด จัดการทุ่มเงิน มหาศาล 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 153 ล้านบาท ผ่านองค์กร Earth Alliance ของตัวเอง เพื่อช่วยพลิกฟื้นผืนป่าแอมะซอนให้กลับมา สมบูรณ์อีกครั้ง พร้อมโพสต์อินสตาแกรม ถึงเรื่องนี้ด้วยว่า ป่าดงดิบ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการทำให้เกิดวิกฤติโลกร้อน การไร้ผืนป่าแอมะซอน ทำให้เราไม่สามารถควบคุมอัตราการเกิดวิกฤติโลกร้อนได้เลย

โรเบิร์ต เดอ นีโร ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก เชส โรบินสัน อดีตลูกจ้างในระดับผู้บริหารบริษัท Canal Productions ของเขาเอง ข้อหาที่ว่าเธอใช้เงินของบริษัทไปกับเรื่องส่วนตัวมากมาย และยังแทบไม่ทำงานอะไรให้กับบริษัทเลย โดยก่อนจะลาออกจากบริษัท โรบินสัน มีรายได้สูงถึงปีละ 300,000 ดอลลาร์ หรือเกือบ 10 ล้านบาท แต่เธอใช้เงินของบริษัทในการจ่ายค่าโรงแรม อาหาร และค่าเดินทาง ส่วนตัวของตัวเองมากมาย เธอใช้เงินของบริษัทจ่ายค่าอูเบอร์ไปถึง 32,000 ดอลลาร์ กินอาหารที่ร้าน Paola ใน เมดิสัน อเวนิว ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา รวมเป็นเงิน 12,696.65 ดอลลาร์ นอกจากนี้ คำฟ้องยังบอกว่าในระยะหลังเธอทำงานน้อยมาก และใช้เวลางานไปกับการ ดูซีรี่ส์เก่าๆ ทาง Netflix เป็นส่วนใหญ่ เคยดูซีรี่ส์ Friends รวดเดียว 55 ตอน ใน 4 วัน เมื่อต้นปีเดือน ม.ค. ที่ผ่านมานี่เอง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ