'เอเมรี่'ปลื้มฟอร์มปืนแม้ชวดชัย

ข่าวกีฬา Tuesday September 3, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อูไน เอเมรี่ กุนซือ อาร์เซนอล ออกมาแสดงความเสียดายเกมที่ "ไอ้ปืนใหญ่" เปิดบ้านเสมอกับ สเปอร์ส 2-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก เกมลอนดอน ดาร์บี้แมทช์ พร้อมชี้ว่าผลการแข่งขันไม่ใช่สิ่งดีที่สุดสำหรับทีมตน แต่ก็ยังภูมิใจในตัวลูกทีม

โดย "ไอ้ปืนใหญ่" ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบากด้วยการตกเป็นฝ่ายตามหลัง สเปอร์ส ถึง 2 ประตู แต่ก็มาได้จุดเปลี่ยนจากจังหวะตีไข่แตกในนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ก่อนที่ ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง จะมาพังลูกตีเสมอให้ทีมในครึ่งหลัง ทำให้รั้งอันดับ 5 ของตารางต่อไป ซึ่ง เอเมรี่ เผยหลังเกมว่า

"ผมค่อนข้างภูมิใจในการทำงานของพวกเรา เราเล่นกับหัวใจของตัวเองได้อย่างแข็งแกร่ง บางครั้งมันก็มากกว่าที่จะอยู่ในหัวของเราด้วย เราต้องการความสมดุล เราจำเป็นต้องชัดเจนในจิตใจของเราเอง เราทำบางอย่างผิดพลาดไปในช่วงครึ่งแรก"

"แฟนๆ ต่างผลักดัน และช่วยเหลือเรา ประตูแรกสำหรับเราคือกุญแจสำคัญ เราสมควรที่จะได้รับชัยชนะในเวลา 90 นาที เกมนี้เป็นนัดที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่ได้ชม มันเป็นการแข่งขัน ที่น่าทึ่ง เราภูมิใจในการทำหน้าที่ และเหล่ากองเชียร์ของเรา ผลการ แข่งขันอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา ประตูแรกที่ทำได้ทำให้เรามีความมั่นใจ และช่วยให้เรามีโอกาสมากขึ้นในครึ่งหลัง เราสมควรได้รับมัน เราได้ทำในสิ่งที่ดีมากมาย เราผิดพลาดในครึ่งแรก และพวกเขาก็เล่นกันได้ดีด้วย"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ