กาตาร์เปิดตัวโลโก้ฟุตบอลโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 00:00:47 น.
'เวนเกอร์'จ่อหวนวงการลูกหนัง
กาตาร์ ชาติเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ได้เปิดตัวโลโกประจำการแข่งขันออกมาแล้ว โดยเน้นลวดลายสื่อถึงความเป็นอาหรับได้อย่างดี

โดยพิธีเปิดทำได้อลังการสมกับเป็นชาติที่มีเม็ดเงินมหาศาลโดยมีการภาพโลโก้ขึ้นโชว์บนตึกที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศทั้ง บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Doha) รวมไปถึง สถานที่สำคัญตามเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาดริด ในสเปน, บัวโนสไอเรส ในอาร์เจนตินา และลอนดอน ของอังกฤษ ซึ่งแนวคิดของโลโก้ "กาตาร์ 2022" ถูกดีไซน์ขึ้นด้วยการรวมวิสัยทัศน์ ของเหตุการณ์ที่เชื่อมโยงกันทั่วโลก มีองค์ประกอบ สำคัญที่สื่อให้เห็นถึงวัฒนธรรมอาหรับ

ส่วนการออกแบบมีเส้นสายโค้งอย่างโฉบเฉี่ยวได้รับแรงบันดาลใจมาจากเนินของทะเลทราย โทรฟี่ฟุตบอลโลกมีลักษณะ บิดเกลียวเป็นอินฟินิตี้ สื่อถึงเลข 8 ที่หมายถึงสนามแข่งขัน 8 สนาม ในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือ "ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เผยเตรียม หวนสู่วงการลูกหนังอีกครั้ง เมื่อพร้อมรับงานคุมทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นเจ้าภาพ

โดยเวนเกอร์ ที่เวลานี้รับบทเป็น คอมเมนเตเตอร์ ให้กับช่อง บีอิน สปอร์ตส์ และยังคงไร้งานกุนซือนับตั้งแต่อำลาทัพ ไอ้ปืนใหญ่ เมื่อ 2 ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งล่าสุดกุนซือชาวฝรั่งเศส วัย 69 ปี ได้เผยถึงอนาคตตัวเองว่าต้องการคุมทีมชาติใดชาติหนึ่งเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก ในอีก 3 ปีข้างหน้า

"ผมว่าผมสามารถมองเห็นตัวเองทำงานกับทีมฟุตบอลได้อยู่นะ มันน่าสนใจ เพราะคุณได้เห็นบางประเทศที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กาตาร์ ที่คว้าแชมป์เอเชี่ยน คัพ มันน่าสนใจว่าพวกเขาพัฒนากันแบบไหน แต่โดยรวมแล้วผมต้องบอกว่าผมอยากจะไปในบอลโลก (รอบสุดท้าย) อยู่เสมอ เพราะผมรู้สึกว่ามันเป็นงานของผู้จัดการทีมที่ทำให้นักเตะดีที่สุดในโลกได้เล่นฟุตบอล และหวังว่าคุณจะได้เห็นผมในการตาร์อีก 3 ปีนะ" กุนซือวัย 69 ปี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง