แบมบีนี่ วิลล่า เปิดตลาดนัดเด็กสร้างยิ้มระดมทุนบริจาคช่วยผ่าตัดเด็กปากแหว่งเพดานโหว่

ข่าวบันเทิง 6 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับครอบครัว นำโดย น้ำหวาน-ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วงศ์กุลศรา เอสเตท จำกัด จัดงาน สมายด์ ครีเอเตอร์ X แบมบีนี่ วิลล่า ตลาดนัดเด็กสร้างยิ้ม (Smile Creator X Bambini Villa Smile Yard Sale) ชวนเหล่าเซเลบริตี้คนดัง มาเปิดร้านจำหน่ายสินค้าคุณภาพทั้งมือหนึ่ง มือสอง เพื่อร่วมระดมทุนมอบเงินให้แก่มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile) เพื่อการผ่าตัดเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่

น้ำหวาน-ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บริหาร แบมบีนี่ วิลล่า เผยว่า นับตั้งแต่เปิดตัวแบมบีนี่ วิลล่า ทุกสุดสัปดาห์ โครงการจัดเตรียมกิจกรรมเวิร์กช็อปสำหรับเด็กและผู้ปกครอง ให้สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน รวมถึงจะมีการจัดกิจกรรมเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มคุณแม่ ผู้ปกครองและกลุ่มลูกค้าวัยทำงานอีกด้วย และนอกจากนี้ โครงการยังได้ร่วมมือกับองค์กร และมูลนิธิต่างๆ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นครั้งนี้ ที่เราได้ร่วมทำกิจกรรมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ซึ่งได้รับผลตอบรับ ที่ดีมาก จัดเต็มพื้นที่แทบไม่พอสำหรับร้านค้ากว่า 60 ร้าน หลังจบ งานนี้เราเตรียมกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อระดมทุนให้แก่องค์กรที่ทำงานให้สังคมด้านต่างๆ ทั้งเรื่องเด็ก รวมไปถึงเรื่อง สิ่งแวดล้อมด้วย เพราะทุกเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการคือเป็น "กล่องสีขาวแห่งจินตนาการ" ที่เปรียบเสมือน Second home เป็นบ้านหลังที่สอง เป็นพื้นที่ให้เด็กๆ ได้มาพัฒนาทักษะ สร้างสรรค์จินตนาการและสร้างประสบการณ์ที่เปี่ยมไปด้วยความรักความอบอุ่นกับครอบครัว และอยากให้พื้นที่ตรงนี้เป็นที่ปลูกฝังจิตสำนึกของการช่วยเหลือผู้อื่นและสังคมตั้งแต่วัยเด็กด้วย

ภายในงาน สมายด์ ครีเอเตอร์ X แบมบีนี่ วิลล่า ตลาดนัดเด็กสร้างยิ้ม มีเซเลบริตี้คนดังจิตอาสามาร่วมออกร้านมากมาย อาทิ ติ๊ก-อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ซินดี้-สิรินยา บิชอพ มาพร้อมลูกๆ นำกระเป๋า เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งานแต่ยังมีสภาพเหมือนใหม่ มาจำหน่ายในราคาย่อมเยา คิม จงสถิตวัฒนา แห่งนานมีบุ๊คส์ นำหนังสือเด็กและเยาวชนมาจำหน่ายในราคาพิเศษ สองพี่น้อง มิค-ณัฎฐกรม์ และ มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ นำเครื่องประดับไข่มุกมาออกร้าน รวมไปถึงร้านอาหารและเบเกอรี่แบรนด์ดังก็มาร่วมออกร้าน เช่น After You , Only Amy's , Amatissimo, Iberry โดยค่าเช่าบูธโดยไม่หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดมอบให้ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ทั้งหมด โดยทาง แบมบีนี่ วิลล่า ให้การสนับสนุนด้านพนักงานสถานที่ จัดกิจกรรมต่างๆ ในงานและการประชาสัมพันธ์เพื่อระดมเงินให้ได้มากที่สุด

ซินดี้-สิรินยา บิชอพ ซึ่งพาน้องเลล่า และ น้องเอเดน มาออกร้านด้วยเพื่อปลูกฝังการทำงานเพื่อสังคม บอกว่า "ซินดี้เน้นให้เขาทำแล้วสนุก และรู้สึกว่าการกระทำของเขาเป็นการปลูกฝัง จิตสำนึกที่ดี ที่ทำประโยชน์ให้แก่คนอื่นๆ ได้ ลูกชอบทำตามซินดี้ แม่ชอบทำงานจิตอาสาลูกก็จะชอบทำตามไม่ยากเลย สำหรับกิจกรรม ครั้งนี้เราก็บอกเขาว่ามากกว่าการแค่นำเงินไปบริจาค ลูกต้องคิดขึ้นมาเองว่าลูกอยากทำอะไร และเราต้องมีส่วนร่วมจริงจัง น้องเลล่า มีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ทำขายในออนไลน์ ซินดี้ก็บอกลูกว่าชิ้นไหนที่นำมาขายได้ในวันนี้ ส่วนหนึ่งเราขอบริจาค ส่วนเอเดนทำช็อกโกแลตชิพคุกกี้มาขาย 50 ชิ้น ชิ้นละ 20 บาท ซินดี้นำของใช้ส่วนตัวมือสองมาขาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า แว่นกันแดด เครื่องประดับต่างๆ แหวน ต่างหู ขายดีมากๆ เพราะเลือกมาแต่ของคุณภาพดี"

คิม จงสถิตย์วัฒนา ซีอีโอแห่งนานมีบุ๊คส์ บอกว่า "สำนักพิมพ์นานมีเน้นผลิตหนังสือเพื่อเยาวชนเป็นหลักอยู่แล้ว งานนี้ ก็นำมาทั้งหนังสือนิทานเพื่อส่งเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กเล็ก ไปจนวรรณกรรมโด่งดังระดับโลก รู้สึกยินดีค่ะที่ได้ร่วมงานตลาดนัด เด็กสร้างยิ้มที่ แบมบีนี่ วิลล่า เพราะเรามีแนวคิดคล้ายคลึงกันนานมีบุ๊คส์เน้นในเรื่องการสร้าง Active Citizen สร้างคนเก่ง คนดี มีจิตสำนึกต่อสังคม เน้นเรื่องเด็กและการศึกษา ซึ่งมูลนิธิสร้างรอยยิ้มมุ่งช่วยเหลือระดมทุนค่าผ่าตัดเด็กยากไร้ที่มีภาวะปาก แหว่งเพดานโหว่ ส่วน แบมบีนี่ วิลล่า เป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวที่ต้องการส่งเสริมทั้งทักษะความสามารถด้านต่างๆ รวมไปถึงการปลูกฝังจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคมให้กับเด็ก เรามีแนวคิดเดียวกันจึงร่วมงานเพื่อเป้าหมายเดียวกัน"

ด้านสองพี่น้อง มิค-ณัฎฐกรม์ เจ้าของแบรนด์เครื่องประดับ เงินแท้ผสมกับมุกน้ำจืดแบรนด์ Middle M Jewelry บอกว่า "เครื่องประดับเงินแท้ผสมกับมุกน้ำจืด เน้นรูปแบบยึดแนว เครื่องรางสมัยโบราณ คือ เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ ผมไปร่วมงาน การกุศลบ่อยๆ ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งจะมีการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่องานนั้น สำหรับในครั้งนี้ผมตั้งใจทำบุญโดยการนำรายได้จากการขายส่วนหนึ่งใส่กล่องเรี่ยไรบริจาคเพื่อสร้างรอยยิ้มให้เด็กๆ ได้อีกแรงหนึ่งครับ"

ใครที่พลาดงานนี้ไม่ต้องเสียใจ เพราะยังมีกิจกรรมการกุศลอีกมากมายที่จะจัดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ แบมบีนี่ วิลล่า ซอยสุขุมวิท 26 (เข้าซอยอรรถกระวี ตรงทางเข้า Big C พระราม 4 สุขุมวิท 26) ที่นอกจากจะได้ช็อปของดีแล้วยังได้ ร่วมสร้างกุศลอีกด้วย

บรรยายใต้ภาพ

ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ จารุวรรณ จันทร์เพ็ญ ผู้บริหารมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

มิค-ณัฎฐกรม์ และ มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ

คิม จงสถิตวัฒนา

ซินดี้-สิรินยา บิชอพ ซึ่งพาน้องเลล่า และ น้องเอเดน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ