ข่าวอินโฟเควสท์
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…
18:40 "กรณ์"ห่วงเก็บรายได้ไม่พอใช้-ไม่ตอบโจทย์พัฒนาสังคม แนะปฏิรูประบบภาษี Capital Gain Tax-Transaction Tax   นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค…

ศักดิ์สยามคุยยกเลิกไม้กั้นหน้าทางด่วนแก้จราจรได้

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 00:00:01 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่าภายหลังจากที่มีการทดลองยกเลิกไม้กั้นด่านเก็บเงินทางพิเศษ(ทางด่วน) ของ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) บริเวณด่าน อโศก 3 และ 4 รวมถึงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) บริเวณ ด่านเก็บเงินบ้านทับช้าง ของกรมทางหลวง (ทล.) เพื่อแก้ไขปัญหาการ จราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านนั้น พบว่า ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าที่ทางด่วน ช่อง Easy Pass ช่วยให้รถยนต์สามารถเคลื่อนตัวได้เร็วขึ้น 14%

อย่างไรก็ตาม การยกเลิกไม้กั้นช่องชำระเงินสดและให้พนักงานขายตั๋วก่อนนั้น จากการรายงานของ กทพ.ก็พบว่าไม่ได้ส่งผลให้รถเคลื่อนตัวได้เร็วกว่าเดิม ดังนั้นได้มีการมอบหมายให้ กทพ.ไปพิจารณายกเลิกไม้กั้นและให้ดำเนินการตามขั้นตอนกรณีที่มีผู้ใช้ทางฝ่าฝืนการชำระเงินโดยการส่งหนังสือ แจ้งเตือน 3 ครั้ง ก่อนที่จะมีการ แจ้งความต่อไป ซึ่งจากสถิติในช่วง ที่ผ่านมา พบมีผู้ฝ่าฝืนประมาณ 1%

นอกจากนี้ยังมีการมอบหมายให้ กทพ. เพิ่มจุดทดลองยกเลิกไม้กั้น บริเวณด่านบางเมือง จังหวัดสมุทรปราการ และสั่งการให้เชื่อมต่อข้อมูลกล้อง CCTV ประมวลข้อมูลแบบเรียลไทม์ และแก้ปัญหาที่ครอบคลุม ไม่เพียงเฉพาะแค่บริเวณหน้าด่านเท่านั้น ส่วนของเทคโนโลยีอัจฉริยะนั้นก็ได้มีการเร่งให้เริ่มดำเนินการในทันทีเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง