ข่าวอินโฟเควสท์
16:15 (เพิ่มเติม2) คมนาคมชงรถไฟฟ้าสีส้มฝั่ง ตต.บางขุนนนท์- ศูนย์วัฒธรรมเข้าครม.เศรษฐกิจ แต่ยังถกไม่จบรอพิจารณาต่อสัปดาห์หน้า   รายงานข่าวจากทำเนียบรั…
16:08 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 20 ก.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:04 สหรัฐส่อแววคงมาตรการเก็บภาษีชิ้นส่วนยานยนต์ญี่ปุ่นในข้อตกลงการค้า   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สหรัฐมีแนวโน้มที่จะไม่ยกเลิกการจัดเก็บภาษีชิ้นส่ว…
16:00 ยอดขายอพาร์ตเมนต์หรูในสิงคโปร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 ปี จาดีมานด์เศรษฐีจีน   OrangeTee & Tie ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ของส…
15:55 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 20 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น …

กรุงศรีดึงธ.ก.ส.เป็นพันธมิตร ตั้งเป็นตัวแทนบริการรับฝาก-ถอนเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 10 กันยายน 2562 00:00:52 น.

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธาน คณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและ เครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เพื่อช่วยให้ลูกค้าธนาคารสามารถ เข้าถึงบริการฝาก-ถอนเงินได้สะดวกยิ่งขึ้นธนาคารจึงได้ทำการแต่งตั้งธ.ก.ส. เป็นพันธมิตรรายล่าสุดที่เป็นตัวแทนธนาคาร (Banking Agent) ในการรับฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรี ซึ่งกรุงศรีได้พัฒนาแพลตฟอร์มการให้บริการของธนาคาร ในช่วงแรกได้ติดตั้งไว้ที่สาขา ของ ธ.ก.ส. ที่ร่วมโครงการจำนวน 50 สาขา ทั่วประเทศ โดยลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. เพื่อใช้บริการ

"การแต่งตั้ง ธ.ก.ส. เป็น Banking Agent ของกรุงศรีนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สถาบันการเงินได้แต่งตั้งสถาบันการเงินขึ้นเป็นตัวแทนในการรับฝาก-ถอนเงิน โดยธ.ก.ส. ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนธนาคาร เป็นรายที่ 5 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ธนาคารได้แต่งตั้ง ไปรษณีย์ไทย บุญเติม เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven และร้าน Max Mart ที่สถานีบริการน้ำมัน PT โดย ยอดปริมาณธุรกรรมผ่าน Banking Agent เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" นายพงษ์อนันต์ กล่าว

ทั้งนี้ ลูกค้าธนาคารกรุงศรีสามารถทำธุรกรรมฝาก-ถอนเงินบัญชีกรุงศรีผ่านสาขาของ ธ.ก.ส. ที่ร่วมโครงการ โดยฝากเงินสดได้สูงสุด 30,000 บาท/รายการ และสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท/วัน/ผู้ใช้บริการ และถอนเงินด้วยบัตรกรุงศรี เดบิต หรือบัตรกรุงศรี เอทีเอ็ม ได้ตั้งแต่ 100 บาท สูงสุด 5,000 บาท/รายการ และสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท/วัน/บัญชีเงินฝาก และเช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีเงินฝากผ่านบัตรกรุงศรี เดบิต และบัตรกรุงศรี เอทีเอ็ม

บรรยายใต้ภาพ
พงษ์อนันต์ ธณัติไตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง