14 ร้านดังรังสรรค์เมนูพิเศษจากผลผลิตดอยตุง

ข่าวบันเทิง Thursday September 12, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ บัตรเครดิต กรุงศรี และมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉลองครบรอบ 4 ปี โซนฮีลิกซ์ สกาย ไดนิ่ง (Helix Sky Dining) จัดงาน "ฟอร์ม ฟาร์ม ทู เทเบิล ฟอร์ม ดอยตุง ทู เอ็มไดนิ่ง" (FROM FARM TO TABLE FROM DOITUNG TO EM DINING) จับมือ 14 ร้านอาหารชื่อดังรังสรรค์เมนูอาหารคุณภาพเยี่ยม ด้วยวัตถุดิบ ที่คัดสรรอย่างดีจากโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย ปรุงแต่งเมนูใหม่ในแบบฉบับเฉพาะแต่ละสไตล์ของร้านกว่า 50 เมนู ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 เฉพาะร้านอาหารที่ร่วมรายการ ณ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เท่านั้น

นางสุธาวดี ศิริธนชัย รองกรรมการ ผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กล่าวว่า "เพื่อเป็นการน้อมรับพระปฐมบรมราชโองการของในหลวงรัชกาลที่ 10 ในเรื่องของการสืบสาน รักษา และต่อยอด ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ จึงมีแนวคิดในการสนับสนุนและร่วมสานต่อโครงการในพระราชดำริต่างๆ ซึ่งล่าสุดได้ร่วมกับ บัตรเคตดิต กรุงศรี และ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการ "ฟอร์ม ฟาร์ม ทู เทเบิล ฟอร์ม ดอยตุง ทู เอ็มไดนิ่ง" ขึ้น โดยจับมือร้านอาหารชื่อดังในศูนย์การค้า จัดทำเมนูพิเศษที่รังสรรค์ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากเกษตรกรบนดอยตุง นำมาคิดค้นเป็นเมนูใหม่โดยเชฟของแต่ละร้านอาหาร ที่มีมุมมองการทำอาหาร และสไตล์ที่แตกต่างกันไป ทำให้เกิดความหลากหลาย ที่ชวนลิ้มลอง ซึ่งโครงการนี้นอกจากจะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับประทานอาหารแล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนสร้างรายได้ให้ชาวบ้านบนดอยตุง และส่งเสริมให้มีวิถีชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย"

บรรยากาศภายในงานอบอวล ไปด้วยเหล่านักชิมคนดัง อาทิ ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล, พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, หฤทัย

ไชยันต์ ณ อยุธยา, ณชา จึงกานต์กุล, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, สุดถนอม กรรณสูต, พรรณภิลาศ พลธนะวสิทธิ์, พิมพรรณ สุขุมวาท, ทองเทพ เทพกาญจนา, ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์ ฯลฯ

"ฟอร์ม ฟาร์ม ทู เทเบิล ฟอร์ม ดอยตุง ทู เอ็มไดนิ่ง" (FROM FARM TO TABLE FROM DOITUNG TO EM DINING) ได้รับความร่วมมือจากร้านอาหารชื่อดัง ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษจำนวน 14 ร้าน ได้แก่ อนาเธอร์ฮาวด์ คาเฟ่, คาเฟ่ ชิลลี่, กินซ่า ชาบู-เท็น, เกรย์ฮาวด์ คาเฟ่, ฮอกไกดง, กับข้าวกับปลา, ลา โมนิต้า เม็กซิกัน เออร์เบิ้น แคนทีน่าโมกุโอล่า ฮาวาย, นารา ไทย คูซีน, พอท มินิสทรี, ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง, เสือใต้, ทองสมิทธิ์ และ วนิลลา คาเฟทีเรีย รวมเมนูอาหารกว่า 50 เมนูจากวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี อาทิ หมูดำ สายพันธุ์ดอยตุง, ไก่ดำ ไก่กระดูกดำจากศูนย์ศึกษาการพัฒนา ภูพาน, น้ำพริกอาหม่อ ต้นตำรับจากชนเผ่า อาข่า, งาขี้ม้อน, ข้าวอินทรีย์ ผลิตโดยกลุ่มเกษตรกรจากทั่วประเทศ ผักผลไม้ตามฤดูกาล เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เท่านั้น

นอกจากเมนูอาหารสุดพิเศษแล้ว ยังมีการนำผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป, ผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรม รวมถึงสินค้าชุมชน ที่มีคุณภาพดี และมีความเป็นเอกลักษณ์จากฝีมือผลิตจากชาวบ้านดอยตุง มาจำหน่ายมากมาย อาทิ แมคคาเดเมียนัทสเปรด, คุกกี้แมคคาเดเมีย, กาแฟคั่วบด, ข้าวสารออร์แกนิก, ข้าวไรซ์เบอร์รี่, น้ำพริกอาหม่อ, ผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือ, เซรามิก และยังรวมไปถึงต้นไม้ต่างๆ เช่น กล้วยไม้รองเท้านารี ฟาแลนอปซิส และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ