BANGKOK COFFEE CULT 2019 งานแฟร์ของคอกาแฟ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 00:00:54 น.

BANGKOK COFFEE CULT 2019 กลับมาเพื่อตอกย้ำความสำคัญของวัฒนธรรมแห่งกาแฟกับการรวบรวมแบรนด์กาแฟและคาเฟ่รุ่นพี่ที่ช่ำชองในวงการ ทั้งจากกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และ โตเกียว รวมถึงชวนศิลปินดัง โอ๋ ฟูตอง ร่วมออกแบบแก้ว Coffee Mini Mug ระหว่างวันที่ 13-15 กันยายนนี้ ที่ LHONG1919

กลับมาอีกครั้งกับงาน BANGKOK COFFEE CULT โดยความร่วมมือกันระหว่าง AWAY Online และ LHONG 1919 และในปีนี้ยังได้รับเกียรติ จาก MONIN มาร่วมผนึกกำลังเป็น อีกหนึ่งแรงสนับสนุนที่จะช่วยเสริมสร้าง และผลักดันให้วัฒนธรรมกาแฟเป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมากขึ้น โดยในปีนี้ภายใน B wn Hall ของ LHONG1919 จะชวนตื่นตาตื่นใจพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ครั้งสำคัญของคอกาแฟ เพราะเนื้อหาหลักของงานคือ BANGKOK COFFEE CULT 2019 OSC / Old School Cafe ที่ได้รวบรวมและเชื้อเชิญ Old School Cafe ซึ่งหมายถึงคาเฟ่ที่เป็นพี่ใหญ่ของวงการ เป็นคาเฟ่รุ่นพี่ที่อยู่กันมาจนเป็นที่รู้จัก ชัดเจนในอัตลักษณ์และความเป็นมืออาชีพ รวมไปถึงคาเฟ่ที่มีบาริสต้ามือรางวัลเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้วัฒนธรรมกาแฟได้แข็งแรงและเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง

พิเศษกว่าครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมา ที่นอกเหนือจากคาเฟ่ในกรุงเทพฯ แล้ว งานครั้งนี้ยังได้เกียรติการตอบรับจากการเรียนเชิญจากแบรนด์กาแฟและคาเฟ่จากเชียงใหม่ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น ศูนย์กลางของวัฒนธรรมกาแฟแห่ง ภาคเหนือ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับการตอบรับ การเข้าร่วมของคาเฟ่จากโตเกียว ที่มีดีกรีความเป็นมืออาชีพและเป็นพี่ใหญ่ที่หลายคนยอมรับ มาร่วมออกงาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 OSC / Old School Cafe ในครั้งนี้ ด้วย

นอกจากนี้ BANGKOK COFFEE CULT ยังมีความตั้งใจ ในการอยากลดปัญหาขยะจากการ ใช้แก้วเพื่อการจิบกาแฟจากคาเฟ่ต่างๆ ที่มา ร่วมออกงาน จึงได้ตัดสินใจทำ Coffee Mini Mug เป็นครั้งแรก และจะทำต่อไปอย่างต่อเนื่องในทุกครั้ง โดยได้รับเกียรติจากศิลปินที่มีลายเส้นเป็นอัตลักษณ์และเป็นที่รู้จักทั้งในบ้านเราและต่างประเทศโดยเฉพาะญี่ปุ่น คือ โอ๋ ฟูตอง ที่จะมาเป็น Co-Content Artist ให้เกียรติวาดลายเส้นน่ารักๆ บนแก้ว ร่วมเป็นอาร์ติสท์ที่จะอยู่คู่กับ งาน BANGKOK COFFEE CULT เป็นประจำไปตลอด

โอ๋ ฟูตอง กล่าวถึงการร่วม ทำงานกับ BANGKOK COFFEE CULT ครั้งนี้ว่า "โอ๋ติดตามงาน BANGKOK COFFEE CULT มาตั้งแต่ปีที่แล้ว อยากไปมาก เพราะชอบบรรยากาศแฟร์เล็กๆ แบบนี้ อยู่แล้วประมาณว่า งานไม่ใหญ่ แต่ใส่ใจคุณภาพ การรวมตัวของคนเจ๋งๆ ในวงการกาแฟแบบนี้ โอ๋เชื่อว่าต้องได้ความรู้เรื่องกาแฟติดตัวกลับมาเพียบแน่ๆ ที่สำคัญ ทั้งงานน่าจะหอม...กลิ่นกาแฟเป็นที่สุด แต่เสียดายปีที่แล้ว ไม่อยู่กรุงเทพฯ ตั้งใจว่าปีนี้ก็จะไม่พลาดแน่นอน แล้วจู่ๆ ทางงานก็ติดต่อมาว่า อยากได้ลายเส้นโอ๋มาทำเป็นแก้ว พอฟัง เหตุผลและคอนเซ็ปท์ว่าทำไมต้องมีแก้ว ในงานด้วย โอ๋ก็ตอบตกลงทำอย่าง ไม่ลังเลเลย

คือพอรู้ว่าแก้วที่โอ๋จะได้วาดลวดลาย มาจากความตั้งใจของคน จัดงาน ที่อยากทำแก้วสำหรับงานนี้ เพื่อช่วยลดขยะ ทั้งแก้วกระดาษและพลาสติก ซึ่งโดยปกติโอ๋สนับสนุนแนวคิดนี้มาโดยตลอด โอ๋ว่ากฎหมายประเทศไทยต้องเข้มแข็งและบังคับกันมากกว่านี้ได้แล้ว ไม่งั้นไม่ทันการณ์แน่ๆ น้ำเน่าเสีย ขยะเป็นพิษมันก็กลับมาสู่ตัวพวกเราล้วนๆ ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย แต่ในทางกลับกัน เห็นคนไทยหลายๆ ภาคส่วนเริ่มหันมาช่วยกันด้วยจิตสำนึกล้วนๆ แบบนี้แล้วก็เริ่มอุ่นใจว่าประเทศเราก็ยังมีหวังนะ โอ๋ก็จะขอเป็นหนึ่งกำลังที่เข้มแข็งด้วยอีกคน"

ส่วนเรื่องที่มาที่ไปของลายแก้วนั้น โอ๋ ฟูตอง กล่าวเสริมว่า เธอขอ ทีมงานทำเป็น 2 เวอร์ชั่น คือ "ออนเซ็น คอฟฟี่ชาย-หญิง" โดยดึงความรู้สึกของการได้ดื่มกาแฟอุ่นๆ หอมๆ สักแก้ว ในวันเหนื่อยล้า...เหมือนเราได้เปลื้องอารมณ์ แล้วลงไปแช่กาแฟหอมอุ่น ให้ได้สบายใจในแก้วกาแฟ ส่วนแพลนของลายในครั้งต่อไปคิดไว้แล้ว แต่ต้องขออุบไว้ก่อน ขอให้เอ็นจอยกับลาย ครั้งแรกก่อน ท้ายสุดอยากบอกทุกคนว่า ไปชิมกาแฟอร่อยๆ ที่งาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 / OSC กันเถอะ

ทั้งนี้ แก้ว Coffee Mini Mug จัดทำขึ้นเป็น Limited Edition เพียง 1,000 ใบ เท่านั้น โดยจะมอบให้กับ ผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานก่อน 1,000 ใบแรก ทาง www.potioneer.com ได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันงาน โดยบัตรเข้างานราคา 300 บาท ซึ่งทุกคนจะได้รับเหรียญสำหรับไปแลกเครื่องดื่มพิเศษภายในงานจำนวน 4 เหรียญต่อบัตร 1 ใบ และเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา คือ เครื่องดื่มอื่นๆ ก็สามารถใช้เงินสดในงานได้ตามปกติ ทั้งนี้บัตร 1 ใบ ใช้ได้เพียง 1 วัน เท่านั้น สามารถติดตาม ข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้จาก หน้าเพจ FB : BKK COFFEE CULT

ข่าวที่เกี่ยวข้อง