มิชลิน แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 00:00:33 น.

มิชลิน เปิดตัว "มิชลิน ไพลอต สตรีท 2" (MICHELIN Pilot Street 2) ยางรถจักรยานยนต์รุ่นล่าสุดในกลุ่มยางสไตล์สปอร์ต เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งออกแบบมาสำหรับรถจักรยานยนต์ และรถสกู๊ตเตอร์ ที่ใช้ยางขอบ 10, 14, 16 และ 17 นิ้ว

มร.รอสส์ ชีลส์ ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ 2 ล้อ ประจำภูมิภาคเอเชียของมิชลิน เปิดเผยว่า "ยาง "มิชลิน ไพลอต สตรีท 2" จะวางตลาดแทนที่ยาง "มิชลิน บ็อปเปอร์" (MICHELIN BOPPER), "มิชลิน เอส 1" (MICHELIN S1), "มิชลิน ไพลอต สปอร์ตตี้" (MICHELIN Pilot Sporty) และ "มิชลิน ไพลอต สตรีท" (MICHELIN Pilot Street) ในตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญๆ โดยมุ่งเจาะกลุ่ม ผู้ขับขี่สายสปอร์ตที่ใช้รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ ยาง "มิชลิน ไพลอต สตรีท 2" ได้รับการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด"

ยาง "มิชลิน ไพลอต สตรีท 2" มาพร้อมกับแนวคิด "มั่นใจทั้งบนถนนแห้ง และถนนเปียก" รวมถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ได้แก่ สำหรับยางหน้า ร่องรีดน้ำ ด้านข้างบริเวณไหล่ยางที่ขยายตัวกว้างขึ้นได้ เพื่อเพิ่มสมรรถนะบนถนนเปียกโดยเฉพาะ และร่องดอกยางแนวแกนยาง ที่พาดเป็นเส้นตรงตลอดรอบเส้นยาง เพื่อเสริมสมรรถนะการขับขี่ท่ามกลางสภาพอากาศที่เปียก ตลอดจน เพื่อให้ประสิทธิภาพการควบคุมรถและความคล่องตัวสูงสุด สำหรับยางหลัง หรือยางที่ใช้ติดตั้งได้ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง (ขึ้นอยู่กับขนาด) ร่องดอกยางขนาดเล็กตามแนวแกนยาง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำ เสริมสมรรถนะในการยึดเกาะถนนแห้ง และยืดอายุการใช้งาน

ทั้งนี้ ยาง "มิชลิน ไพลอต สตรีท 2" จะเริ่มวางจำหน่าย ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป โดยมีให้เลือกใช้เป็นยางล้อหน้า 13 ขนาด และยางล้อหลัง 12 ขนาด (ขอบ 10-17 นิ้ว) ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อได้ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของมิชลินทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง