'ชุดผีตาโขน'ชนะเลิศการประกวดชุดประจำชาติ พร้อมให้'ฟ้าใส-ปวีณสุดา'ใส่คว้ามงมิสยูนิเวิร์ส

ข่าวบันเทิง 13 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประกาศผลการคัดเลือกชุดประจำชาติในโครงการ "ความเป็นไทยร่วมสมัย ที่ฟ้าใสจะใส่ไปคว้ามง" เพื่อใช้เป็นชุดประจำชาติในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 ซึ่งชุดที่ได้รางวัลชนะเลิศคือ ชุดผีตาโขน (Phi Ta Khon Festival of Thailand) ออกแบบโดย อลงกรณ์ กองอิน โดยได้รับคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์

ชุดดังกล่าวได้แนวคิดมาจากสีสัน ความสนุกสนาน และเทศกาลของคนไทย นั่นคือ ผีตาโขน มีแรงบันดาลใจมา จากความต้องการนำเอกลักษณ์รากเหง้าของคนไทยไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก และเชื่อว่า ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น Miss Universe Thailand 2019 จะสวมใส่ชุดนี้ ได้อย่างสวยงามบนเวที Miss Universe โดยผู้ออกแบบได้ใช้เวลากว่า 11 ปีในการ ส่งแบบเข้าประกวดและประสบความสำเร็จ ในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความพยายาม ต่อสู้เพื่อความฝัน เฉกเช่นเดียวกับฟ้าใส- ปวีณสุดา ดรูอิ้น Miss Universe Thailand คนปัจจุบัน ที่มีความเป็นนักสู้และจะเป็นตัวแทนของประเทศไทย คว้ามงกุฎที่สาม จากเวทีจักรวาลกลับมา

ทั้งนี้ การแข่งขันในรอบชุดประจำชาตินับเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้บนเวที เพราะทำให้ชาวโลกได้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ผ่านชุดที่ สร้างสรรค์ในการออกแบบและสื่อความหมาย ได้อย่างดีที่สุด และในปีนี้ชาวไทยต้องจับตามองว่าชุดผีตาโขนที่ "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" จะใส่เดินเฉิดฉายในเวที Miss Universe 2019 จะงามสง่าขนาดไหน และจะคว้าชุดประจำชาติดีเด่นได้หรือไม่ ร่วมเชียร์และส่งแรงใจกับ ฟ้าใส-ปวีณสุดา สู่จักรวาลได้เลย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ